Trung Quốc cải tạo đất phi pháp tại bãi đá Xubi thuộc Trường SaTrung Quốc được cho đã bắt đầu cải tạo đất phi pháp tại bãi đá Xubi, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, sau khi các bức ảnh về bãi đá này được truyền thông địa phương công bố.
Philippines biểu tình phản đối Trung Quốc cải tạo đất phi pháp ở Biển ĐôngCác thành viên của một đảng chính trị Philippines liên minh với Tổng thống Benigno Aquino III hôm nay đã kỷ niệm ngày độc lập bằng cách xuống phản đối các động thái của Trung Quốc nhằm cải tạo đất ở Biển Đông.
Những chiêu trò quen thuộc của Trung QuốcTheo nhận định của học giả Ngô Di Lân, nghiên cứu sinh tại Đại học Brandeis, cách tiếp cận thiếu hiệu quả hiện nay không những không khiến Trung Quốc dừng hoạt động cải tạo đất phi pháp mà còn thể hiện sự quân sự hóa với quy mô chưa từng có từ trước đến nay tại Biển Đông.
Trung ương không thể "3 đầu, 6 tay" làm thay địa phươngTheo PGS.TS Vũ Văn Phúc, định hướng "tuyệt đối không để xảy ra bao biện, làm thay hoặc buông lỏng sự lãnh đạo của Đảng" mà Tổng Bí thư Tô Lâm đề cập có ý nghĩa cấp bách trong giai đoạn hiện nay.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 ngườiThứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Không quân Nga có thêm đối thủ: Ukraine sắp nhận tiêm kích đáng gờm từ PhápHãng tin Pháp Avionslegendaires cho biết, tiêm kích Dassault Aviation Mirage 2000-5F do Paris viện trợ sẽ có mặt tại Ukraine vào tháng này.
Nước đi mạo hiểm của Ukraine liên quan tới phi đội F-16Động thái mới nhất của Ukraine nhằm giải cơn khát phi công tiêm kích F-16 làm dấy lên lo ngại về hiệu quả trong tương lai.
Nhiệm vụ đặc biệt của trực thăng quân sự va chạm với máy bay MỹChiếc trực thăng va chạm với máy bay thương mại làm 67 người thiệt mạng trực thuộc một phi đội có nhiệm vụ đặc biệt trong quân đội Mỹ.
Những động lực nào để Việt Nam có thể cán mốc tăng trưởng 8%?Mục tiêu tăng trưởng 8% đặt ra là rất thách thức, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và cải biến mạnh mẽ về thể chế, chính sách; đột phá về cấu trúc kinh tế, hiệu lực, hiệu quả đầu tư...
Chủ tịch nước: Khẳng định vị thế Việt Nam trong dòng chảy thời đạiNhân dịp đón Năm mới 2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam.
Bên trong xưởng chế tạo UAV "Ma cà rồng" của UkraineUkraine đang chạy đua với thời gian để tạo ra vũ khí sát thương cao hơn nhằm khắc phục bất lợi quân số so với Nga.
Bộ Nội vụ điều chỉnh phân công công tác đối với 3 Thứ trưởngBộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký quyết định điều chỉnh phân công công tác đối với 3 Thứ trưởng Bộ Nội vụ.