TPP và chuyện một con lợn gánh 50 loại phíCác chuyên gia cho rằng, để được hưởng lợi từ Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), Chính phủ và doanh nghiệp (DN) Việt Nam đều phải thay đổi. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam chủ động cải cách thể chế kinh tế.
Kỳ vọng của cố Thủ tướng Phan Văn Khải: Năm 2010 Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệpVới những cải cách thể chế kinh tế như xây dựng Luật Doanh nghiệp, xoá bỏ giấy phép con, tiếp cận với doanh nghiệp, đội ngũ tư vấn chính sách và mở cửa quốc tế, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã từng kỳ vọng năm 2010, Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp.
Cái mới và sự 'chống đối'!Cải cách thể chế kinh tế, cũng đòi hỏi nền tảng lý luận vững chãi, đầy minh triết, mang hơi thở sức sống của những tư tưởng và giá trị văn minh của thời đại, chứ không thể là những câu chữ xơ cứng, thể hiện tư duy áp đặt, duy ý chí cuả một thời … xa vắng.
Từ mối nguy TPP thất bại, nỗi lo hẫng hụt động lực cải cáchKhi không có TPP, điều lo ngại nhất không phải là sự hẫng hụt về tiềm năng tăng trưởng xuất khẩu, mà chính là sự hẫng hụt về động lực cải cách thể chế kinh tế. Câu hỏi khắc khoải nhất mà các chuyên gia kinh tế thường nói những ngày này là “không có sức ép từ TPP, động lực cải cách có giảm đi?”
Ra mắt ấn phẩm khơi thông điểm nghẽn thể chế để đất nước vươn mìnhẤn phẩm "Khơi thông điểm nghẽn thể chế để đất nước vươn mình trong kỷ nguyên mới", là công trình nghiên cứu chuyên sâu về những rào cản thể chế đang kìm hãm sự phát triển KT-XH của Việt Nam.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Thủ tướng: Bệnh viện Bạch Mai là "pháo đài" trong chiến tranh và thời bình"BV Bạch Mai luôn là một "pháo đài". Trong chiến tranh, pháo đài bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền; trong thời bình, là pháo đài chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Hé lộ "pháo đài kinh tế": Bức tường chắn của ông Tập trước Mỹ và phương TâyTrung Quốc đang dốc sức xây dựng "pháo đài kinh tế" để giảm phụ thuộc vào Mỹ và phương Tây. Liệu chiến lược này có đủ sức giúp Trung Quốc đạt được tham vọng tự cường?
Chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nướcNgười được hưởng chế độ là những quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhập ngũ từ ngày 30/4/1975 trở về trước, có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương.
Vì sao uống cà phê đặc biệt tốt với nam giới?Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tốt cho gan, giảm nguy cơ ung thư… Không những thế, loại đồ uống này còn giúp cải thiện đời sống tình dục cho nam giới.
Doanh nghiệp Mỹ có thể sắp trở lại Nga sau 3 năm "căng như dây đàn"Quan chức Mỹ dự đoán viễn cảnh doanh nghiệp nước này trở lại Nga sau 3 năm quan hệ giữa 2 nước leo thang căng thẳng vì cuộc chiến ở Ukraine.
5 cách bất ngờ giúp tim khỏe, thậm chí chỉ cần ngọ nguậy ngón chânHầu hết mọi người đều biết rằng họ nên tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, tránh thực phẩm siêu chế biến và tập thể dục. Tuy nhiên, có một số cách ít được biết đến để tăng cường sức khỏe tim mạch.