Năm 2026, Đại học Luật TPHCM dự kiến bỏ khối C00, A00Theo dự kiến, từ năm 2026, Trường Đại học Luật TPHCM không sử dụng khối C00 (văn, sử, địa), A00 (toán, lý, hóa) để xét tuyển.
Lợi thế khi người lao động sở hữu năng lực tiếng AnhTrong nền kinh tế toàn cầu, lao động có năng lực tiếng Anh không chỉ là một lợi thế mà là yêu cầu thiết yếu. Là ngôn ngữ của kinh doanh quốc tế, công nghệ và đổi mới, tiếng Anh đã trở thành kỹ năng thiết yếu đối với người lao động.
NSƯT Như Huỳnh đoạt Huy chương vàng với vai Hồ Xuân HươngVai Hồ Xuân Hương của NSƯT Như Huỳnh được xem là điểm nhấn đặc biệt tại Liên hoan Quốc tế Sân khấu Thử nghiệm 2025.
Dạy tiếng Anh bắt buộc từ lớp 1, thay đổi cách thiĐổi mới phương thức thi, kiểm tra, đánh giá môn tiếng Anh là điểm đột phá trong đề án đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Phấn đấu 100% trẻ mầm non ở thành phố học tiếng Anh trong 5 năm tớiThủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”.
Thế hệ nhân sự mới mang tư duy AI-FirstKhi AI dần quan trọng với nhiều doanh nghiệp, thế hệ nhân sự tương lai cần được trang bị AI-First - tư duy hiểu, hợp tác và sáng tạo cùng AI để trở nên khác biệt.
"Đời gió bụi": Ký ức chiến tranh và sức mạnh của lòng nhân áiNhà văn Nguyễn Phan Quế Mai ra mắt “Đời gió bụi”, kể về những số phận bên lề lịch sử, hành trình chữa lành và thông điệp nhân văn .
An Giang đẩy mạnh giảm nghèo về thông tin tại vùng biên giớiAn Giang đang đẩy mạnh các giải pháp giảm nghèo về thông tin tại khu vực biên giới, giúp người dân tiếp cận kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, qua đó mở rộng cơ hội sinh kế, từng bước nâng cao đời sống theo hướng bền vững.
Ukraine phá đường dây trốn nhập ngũ bằng cách chui qua đường ống khí đốtUkraine phanh phui hàng loạt đường dây đưa người trái phép ra nước ngoài để trốn nhập ngũ, bằng nhiều hình thức khác nhau.
ChatGPT thay đổi cách não bộ chúng ta hoạt động như thế nàoNghiên cứu mới nhất cho thấy Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm suy yếu khả năng tư duy của não bộ con người, đặc biệt là khi sử dụng các công cụ như ChatGPT trong việc viết lách.
Khi ánh sáng trở thành ngôn ngữ kể chuyện về Bác HồNgày nay, ánh sáng là một trong những ngôn ngữ biểu đạt của nghệ thuật đương đại. Triển lãm nghệ thuật ánh sáng về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hàn Quốc là minh chứng sinh động cho xu hướng này.
VinFast VF 7 nhận giải “Thiết kế của năm” tại Zee Media Auto Summit 2025VinFast được trao giải thưởng “Thiết kế của năm” cho mẫu SUV điện cao cấp VF 7 tại sự kiện Zee Media Auto Summit 2025.