Nga, Trung Quốc: Căng thẳng bán đảo Triều Tiên đã lên đỉnh điểmSau vụ Triều Tiên phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản, Trung Quốc cho rằng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã lên đến đỉnh điểm, trong khi Nga cũng “vô cùng quan ngại” về diễn biến này.
Chủ tịch Triều Tiên bắt tay Chủ tịch Quốc hội Hàn QuốcVăn phòng của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Woo Won-shik hôm 3/9 cho biết, ông đã bắt tay với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi 2 ông cùng dự duyệt binh ở Trung Quốc.
Triều Tiên khẳng định lập trường về vũ khí hạt nhânTriều Tiên tuyên bố việc sở hữu vũ khí hạt nhân là lựa chọn tất yếu để ngăn chặn các mối đe dọa.
Mỹ cân nhắc rút 4.500 quân đồn trú khỏi Hàn QuốcMỹ được cho đang xem xét phương án rút bớt binh sĩ đồn trú ở Hàn Quốc để chuyển tới khu vực khác.
Hàn Quốc tháo dỡ loa phóng thanh dọc biên giới liên TriềuQuân đội Hàn Quốc ngày 4/8 bắt đầu dỡ bỏ loa phát thanh tuyên truyền ở dọc biên giới liên Triều, đánh dấu động thái nhằm giảm bớt căng thẳng liên Triều.
Hàn Quốc ngừng phát loa tuyên truyền nhắm vào Triều TiênQuân đội Hàn Quốc ngày 11/6 cho biết đã đình chỉ các chương trình phát loa tuyên truyền về phía Triều Tiên theo đúng cam kết từ khi tranh cử của tân Tổng thống Lee Jae-myung.
Máy bay chao đảo khi cố hạ cánh trong gió bão Ragasa ở Đài LoanMột máy bay chở khách của hàng hàng không Mandarin Airlines đã có màn hạ cánh khá vất vả xuống sân bay ở Đài Loan trong gió mạnh do ảnh hưởng của siêu bão Ragasa.
Siêu bão Ragasa tàn phá Trung Quốc và Philippines, kinh tế thiệt hại lớnSiêu bão Ragasa đã tàn phát mạnh mẽ Philippines và Trung Quốc gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Triều Tiên cảnh báo canh bạc chiến tranh của Mỹ và đồng minhTriều Tiên cảnh báo sẽ hành động quyết đoán trước cuộc tập trận hải quân chung của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Việt Nam lên tiếng về tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều TiênViệt Nam mong muốn các bên kiềm chế, tránh làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên; kiên trì đối thoại, có tính đến quan tâm lợi ích của nhau cũng như lợi ích chung của khu vực và quốc tế.
Trung Quốc quan ngại căng thẳng Hàn Quốc - Triều TiênTrung Quốc bày tỏ quan ngại về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng cho nổ tung một đoạn đường kết nối với Hàn Quốc.
Động thái cứng rắn của Triều Tiên giữa khủng hoảng chính trị Hàn QuốcTriều Tiên cảnh báo cuộc tập trận quân sự chung của Hàn Quốc và đồng minh, đồng thời dự đoán tình trạng hỗn loạn giữa căng thẳng chính trị ở quốc gia láng giềng.