Ông Trump bỏ họp thượng đỉnh G20 giữa chừng đi chơi golfTrong khi các lãnh đạo G20 thảo luận các biện pháp ứng phó đại dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã dành thời gian ở sân golf.
Thủ tướng Quần đảo Solomon nêu lý do bỏ họp thượng đỉnh với MỹThủ tướng Quần đảo Solomon nói đã bỏ qua hội nghị thượng đỉnh của nhà lãnh đạo các quần đảo Thái Bình Dương ở Nhà Trắng để tránh bị "thuyết giảng" và vì ông có nhiều vấn đề cấp bách hơn ở nhà.
Phái đoàn Trung Quốc tức giận bỏ họp thượng đỉnh vì không được phát biểu trướcKhông khí tại cuộc họp giữa đại diện các quốc gia thành viên Diễn đàn quần đảo Thái Bình Dương tại quốc đảo Nauru về biến đổi khí hậu hôm 4/9 đã trở nên căng thẳng sau khi phái đoàn Trung Quốc tức giận bỏ họp chỉ vì bị từ chối phát biểu trước.
Thủ tướng Orban: Hội đàm lãnh đạo Nga - Mỹ có thể diễn ra bất cứ ngày nàoThủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết, Nga và Mỹ cần giải quyết "một hoặc hai" vấn đề để cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra tại thủ đô Budapest như dự kiến.
Nhà Trắng nêu điều kiện cho thượng đỉnh Nga - Mỹ trong tương laiMỹ chưa loại bỏ hoàn toàn kế hoạch tổ chức hội nghị thượng định giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song một cuộc gặp như vậy phải đáp ứng điều kiện nhất định.
Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chấm dứt cuộc xung đột UkraineTổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga sẵn sàng chấm dứt xung đột ở Ukraine bằng cách giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng.
Điện Kremlin giải thích lý do chưa thể tiến hành thượng đỉnh Nga - MỹĐiện Kremlin cho rằng “rất nhiều việc cần chuẩn bị” trước khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ.
Điện Kremlin nói chưa vội tổ chức thượng đỉnh Nga - MỹCuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump là hoàn toàn có thể, nhưng hiện tại chưa cần thiết, một quan chức Nga cho biết
Nam Phi sẽ "tạm dừng tham gia G20" 1 năm vì căng thẳng với MỹNam Phi cho biết sẽ tạm dừng tham gia các hoạt động ở G20 vào năm tới khi Mỹ trở thành chủ tịch luân phiên của nhóm.
Mỹ nêu điều kiện cho cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống PutinNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết, để cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin diễn ra, cần phải có khả năng đạt được “kết quả cụ thể” nhằm chấm dứt xung đột Ukraine.
Điện Kremlin nêu nguyên nhân thượng đỉnh Nga - Mỹ chưa thể diễn raNga lên tiếng trước những thông tin xung quanh việc cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump chưa thể diễn ra trong thời gian ngắn sắp tới.
Ukraine kêu gọi dùng tài sản của Nga để chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các đồng minh bảo đảm sự ủng hộ dành cho Kiev, sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để chấm dứt cuộc chiến hiện nay.