Mã số 5892: Vợ nghèo khẩn cầu cơ hội sống cho chồng hôn mê sâu, thở máy, lọc máuSau 2 tuần nhập viện, anh Tình vẫn hôn mê sâu. Để duy trì sự sống mong manh, người bố 4 con đang được chữa trị tích cực với chi phí vô cùng tốn kém, trong khi gia đình anh đã lâm vào cảnh túng quẫn.
Gặp cụ bà 121 tuổi: Ngày vẫn ăn 3 bữa, hơn 150 con cháu không nhớ xuểỞ tuổi 121, cụ Trịnh Thị Khơng được xem là một trong những cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam. Hơn một thế kỷ đời người, cụ đã đi qua những năm tháng cơ cực để nuôi lớn 7 người con thành tài.
Môi trường sống tác động đến tuổi thọ con người như thế nào?Trong nhiều thập kỷ, tuổi thọ thường được xem là kết quả của y tế và dinh dưỡng. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy môi trường sống cũng là yếu tố có ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài đến tuổi thọ khỏe mạnh của con người.
Hy hữu: Bác sĩ gắp được 3 chiếc bật lửa từ bụng bệnh nhânTrường hợp dị vật kích thước lớn trong dạ dày tiềm ẩn nguy cơ tắc nghẽn, tổn thương đường tiêu hóa nếu không được xử trí kịp thời.
Mã số 5887: Ám ảnh ánh mắt khát sống của cậu bé 13 tuổi mắc u não, suy tim cấpRa đời, Hiếu không biết bố là ai. Đang học lớp 7, em bất ngờ mắc u não, suy tim cấp, tính mạng bị đe dọa. Ở quê nhà, người mẹ khờ khạo chỉ biết chắp tay khẩn cầu con trai sớm trở về.
Sở Y tế Thanh Hóa thông tin vụ 10 người ngộ độc do ăn trứng cá cảnhSau bữa ăn trưa, 10 người ở xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa nhập viện cấp cứu do ăn phải trứng và thịt cá sấu hỏa tiễn (cá Phúc Lộc Thọ).
Nghiên cứu 1.200 người trăm tuổi: Muốn sống thọ hãy giữ 3 chỉ số ở mức thấpĐiều gì giúp một người sống khỏe mạnh đến tuổi 100? Nghiên cứu kéo dài 35 năm đã chỉ ra ba chỉ số sinh học tưởng chừng quen thuộc nhưng lại đóng vai trò quyết định đến tuổi thọ.
Thanh niên lún xương trán, tụ máu sọ do bị ném vỏ chai biaĐang điều khiển xe máy trên đường, Đ.T.Đ. (19 tuổi) bị một nhóm thanh thiếu niên ném vỏ chai bia trúng đầu dẫn tới bị thương nặng, lún xương trán, tụ máu nội sọ phải cấp cứu tại bệnh viện.
Cụ bà 117 tuổi mỗi ngày đều ăn món rất quen thuộc với người ViệtCác nghiên cứu cho thấy chính lựa chọn giản dị này giúp nuôi dưỡng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường sức khỏe bền bỉ theo thời gian.
Khởi tố 2 người đàn ông làm giả giấy khám sức khỏeLàm nghề in ấn, ông Trần Quốc Nghĩa photocopy nhiều mẫu giấy khám sức khỏe, tìm kiếm hình ảnh con dấu của bệnh viện trên mạng internet, rồi giả chữ ký của bác sĩ để bán giấy khám sức khỏe kiếm lời.
Bé gái 6 tuổi tử vong, nghi do bị chó dại cắn từ 3 tháng trướcBé gái 6 tuổi tại Quảng Trị nhập viện với các triệu chứng của bệnh dại. Gia đình cho biết cách đây 3 tháng, cháu bé bị thương ở tay, nghi do chó cắn.
Cụ bà 115 tuổi từng bị bệnh viện trả về lo hậu sự 7 năm trướcNăm 2019, ở tuổi 108, cụ Bình phải nhập viện do ốm nặng. Bác sĩ khuyên gia đình đưa bệnh nhân về nhà còn thầy bói phán bảo gia đình chuẩn bị lo hậu sự vì cụ đã "cạn mệnh".