Thanh Hóa: Sản phụ sinh 3 trong bệnh viện phong tỏaMột sản phụ mang thai 3 vừa được các bác sĩ Bệnh viện Hợp Lực (Thanh Hóa)- nơi đang phong tỏa do dịch Covid-19 đã mổ cấp cứu thành công.
Ẩu đả trước cổng bệnh viện, 3 người bị thươngKhoảng 18h ngày 9/5, nhiều bệnh nhân và y bác sĩ Bệnh viện Hợp Lực (thành phố Thanh Hóa) chứng kiến một vụ ẩu đả giữa hai nhóm người ngay trước cổng bệnh viện. Hậu quả 3 người đã phải vào viện cấp cứu.
Bệnh viện tỉnh Lào Cai có tòa nhà kỹ thuật cao 380 tỷ đồngTòa nhà kỹ thuật cao của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai với quy mô 330 giường bệnh, được khởi công từ cuối năm 2021, với tổng mức đầu tư sau 2 lần điều chỉnh bổ sung là hơn 380 tỷ đồng.
Thủ tướng: "Khẩn trương ban hành chính sách đặc thù với nhân viên y tế"Cùng với việc đổi mới việc tuyển chọn, đào tạo và đãi ngộ với nhân viên y tế, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù với đội ngũ này, vì nghề y là một nghề đặc biệt.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Khám tại y tế cơ sở, hơn 12.000 người Hà Nội phát hiện tăng huyết ápHàng năm, hệ thống y tế Hà Nội khám chữa bệnh cho hơn 10 triệu lượt bệnh nhân.
TPHCM: Phát hiện ca nhiễm não mô cầu, 2 ca khác nghi nhiễmNgay khi xuất hiện tình trạng sốt cao, sưng đau các khớp, nam bệnh nhân được đưa vào viện và được phát hiện mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn não mô cầu gây ra.
Khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận3 gói thầu cung cấp thiết bị cho Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận thời điểm phòng, chống Covid-19 năm 2020 là hơn 24,2 tỷ đồng, trong khi giá mua vào chỉ 12,4 tỷ đồng.
Cụ bà cận thị 23 độ vì chơi điện thoại từ sáng đến khuyaChơi điện thoại từ sáng đến khuya, một cụ bà ở Trung Quốc được chẩn đoán cận thị 23 độ. Điều này phản ánh tình trạng người già "nghiện" điện thoại, ảnh hưởng cuộc sống và sức khỏe.
Nhận diện đối tượng nguy cơ cao hành hung bác sĩ: "Thủ phạm" thường là ai?Theo các chuyên gia, thủ phạm gây bạo lực trong bệnh viện có nhiều dấu hiện nhận diện điển hình, và thường không phải là bệnh nhân.
Sắp có vaccine phòng bệnh tay chân miệngHệ thống tiêm chủng VNVC vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty dược phẩm Substipharm Biologics (Thụy Sĩ), mở ra cơ hội đưa nhiều vaccine mới về Việt Nam, đặc biệt là vaccine phòng ngừa bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 (EV71) gây ra.
Ứng dụng AI chẩn đoán sớm ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóaPGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ứng dụng AI trong chẩn đoán, điều trị là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện, nhằm tăng cường hiệu quả chẩn đoán, điều trị.