Thanh Hóa: Sản phụ sinh 3 trong bệnh viện phong tỏa

(Dân trí) - Một sản phụ mang thai 3 vừa được các bác sĩ Bệnh viện Hợp Lực (Thanh Hóa)- nơi đang phong tỏa do dịch Covid-19 đã mổ cấp cứu thành công.

Ngày 12/9, bác sĩ chuyên khoa I Trịnh Minh Thuần, Trưởng khoa Phụ sản- Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, xác nhận, các y bác sĩ của Khoa Phụ sản vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cho sản phụ L.T.T.T (33 tuổi, huyện Yên Định) mang thai 3.

Theo đó, sản phụ T. mang thai tự nhiên 2 bé trai, 1 bé gái. Trước đó, chị T. đã sinh 2 lần và có 2 con.

Bác sĩ Thuần cho biết: "Sản phụ T. được nhập viện vào ngày 24/8, dọa sinh non với tuổi thai mới 31 tuần 4 ngày. Sau khi được nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn đưa ra các phương pháp cố gắng kéo dài tuần thai, đảm bảo an toàn cho mẹ, sử dụng thuốc giữ thai tích cực".

Thanh Hóa: Sản phụ sinh 3 trong bệnh viện phong tỏa - 1

Ca sinh 3 hiếm gặp tại Bệnh viện đang bị phong tỏa.

"Ngày 10/9, các y bác sĩ của Khoa Phụ sản đã tiến hành mổ cấp cứu thành công cho sản phụ T. Đây là ca sinh 3 hiếm gặp và là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Hợp Lực thực hiện ca mổ sinh 3", bác sĩ Trịnh Minh Thuần cho biết thêm.

Trước đó, vào trưa 29/8, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên. Ngay trong tối 29/8, Bệnh viện này đã quyết định phong tỏa khu nhà 9 tầng - nơi bệnh nhân Covid-19 chăm bố. Ngày 30/9, toàn bệnh viện được phong tỏa. Đến hết ngày 10/9, ổ dịch tại bệnh viện này đã ghi nhận tổng cộng 36 bệnh nhân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm