Virus bại liệt có nguy cơ xâm nhập, vắc xin là "lá chắn" tốt nhấtBại liệt là bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm có thể gây liệt vĩnh viễn và tử vong, nay xuất hiện trở lại ở khu vực lân cận Việt Nam với chủng virus biến đổi gen.
Virus bại liệt biến đổi 31 gene có nguy cơ xâm nhập cao tại Việt NamViệt Nam được WHO cảnh báo có nguy cơ xâm nhập dịch bệnh bại liệt sau khi Lào đã công bố dịch bệnh bại liệt trên toàn quốc.
Bác sĩ tiên phong đưa công nghệ in 3D vào can thiệp tim mạch“Có thể tái tạo cấu trúc tinh vi của tim bằng công nghệ in 3D với độ chính xác từng milimet. Vật liệu in sẽ là vật liệu sinh học, mở ra cơ hội sống mới cho những ca tưởng chừng không thể cứu”, theo TS.BS Đoàn Đức Dũng, Bệnh viện Vinmec Times City.
Trao nóng 200 triệu đồng giúp bé 3 tháng tuổi thêm cơ hội sốngThay mặt bạn đọc, phóng viên báo Dân trí đã trao nóng 200 triệu đồng giúp bé Chí Bình đang nguy kịch tại Bệnh viện Nhi Hà Nội có thêm cơ hội sống.
Bảo vệ trẻ khỏi virus hợp bào hô hấp RSV trong thời điểm giao mùaDù khỏe mạnh và sinh đủ tháng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vẫn có nguy cơ nhập viện, diễn tiến nặng như viêm tiểu phế quản, viêm phổi do mắc virus hợp bào hô hấp RSV.
Kết hợp Đông Tây Y, Bệnh viện Châm cứu Trung ương nâng cao hiệu quả điều trịNgoài máy móc hiện đại, định hướng kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại, ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng cường hiệu quả điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.
Người đàn ông mắc ung thư môi vì thói quen phổ biến“Khi nghe kết quả của bác sĩ, tôi như chết lặng. Trong đầu tôi lúc ấy chỉ còn nỗi lo lắng, hoang mang và sợ hãi”, người đàn ông kể lại khoảnh khắc biết mình mắc ung thư môi dưới.
Phát hiện khối u ở tuyến giáp, khi nào cần phải mổ?Ung thư tuyến giáp được xem là bệnh ung thư “hiền” nhất, nhưng đằng sau tên gọi đó là những quyết định không đơn giản: có nên mổ hay không, mổ đến đâu, chọn kỹ thuật nào và làm sao để tránh tái phát?
Gỡ nút thắt BHYT để mở rộng cơ hội ghép tạng cho hàng nghìn ngườiHội thảo về cơ chế BHYT cho hiến, ghép tạng đặt trọng tâm vào khả năng người bệnh tiếp cận điều trị an toàn mà không bị nghèo hóa vì chi phí y tế.
Bệnh viện Nhi đồng 2 tổng kết ghép thận: 30 ca sống tốt, 3 trẻ tử vong20 năm qua, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã thực hiện 37 ca ghép thận, trở thành cơ sở y tế nhi khoa đầu tiên tại khu vực phía Nam triển khai được kỹ thuật này.
Gần 1.000 người tham dự lễ ra mắt dự án Bcons NewSkySự kiện giới thiệu thông tin trọng tâm của dự án Bcons NewSky ra thị trường, thu hút gần 1.000 người tham dự.
Người phụ nữ thủng ruột nguy kịch sau hút mỡ, 81 ngày chống chọi tử thầnSau khi vào một cơ sở tư nhân hút mỡ thành bụng, người phụ nữ 57 tuổi có bệnh nền béo phì và tăng huyết áp lâm vào biến chứng suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn, tổn thương đa cơ quan nguy kịch.