Bệnh nhân xạ trị ung thư dễ bị sút cânNgười bệnh ung thư được xạ trị trước và trong thời gian điều trị cần được cung cấp đầy đủ năng lượng. Protein khuyến nghị đối với người bệnh là 1,2g-2g/kg cân nặng/ngày.
Lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân xạ trị ung thưCác bệnh nhân khi xạ trị ung thư sẽ gặp phải những tác dụng phụ như buồn nôn, rụng tóc, đau sau xạ trị... Để nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị bệnh thì người bệnh cần được chăm sóc hợp lý.
Cần Thơ bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc trị giá 105 tỷ đồng“Phải đặt người bệnh ở vị trí trung tâm, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của y bác sĩ trong khám, chữa bệnh, qua đó tạo được niềm tin của nhân dân”, Chủ tịch TP Cần Thơ nhấn mạnh.
Bạn đọc tiếp thêm hy vọng tới người bố địu con bại não hành trình vượt núiSau hành trình địu con vượt hơn 200km tìm cơ hội chữa trị, gia đình bé Gia Bảo đã nhận hơn 313 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí, thắp lên hy vọng cho chặng đường điều trị phía trước.
Bệnh viện K sử dụng máy xạ trị hiện đại, chỉ mất 2-3 phút một lần xạNgày 10/3, Bệnh viện K đưa vào sử dụng 2 hệ thống máy xạ trị hiện đại, giúp giảm thời gian điều trị từ 10 phút xuống còn 2-3 phút. Ngoài ra, hơn 100 trang thiết bị hiện đại cũng được đưa vào vận hành.
Bức xạ hạt nhân thực sự gây ra những gì cho cơ thể?Bức xạ có thể tàn phá cơ thể con người khi tiếp xúc với liều lượng cao hoặc trong thời gian dài.
Xóa cận với công nghệ SILK và Phakic ICL hiện đạiTật khúc xạ như cận thị, loạn thị ngày càng phổ biến, đặc biệt ở nhóm người trẻ, nhân viên văn phòng. Ngoài việc đeo kính gọng hoặc kính áp tròng, phẫu thuật khúc xạ hiện đại là giải pháp giúp cải thiện thị lực lâu dài và giảm phụ thuộc vào kính.
Thanh Hóa đưa hệ thống xạ trị gia tốc hơn 105 tỷ đồng vào hoạt độngBệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đã đưa hệ thống xạ trị ung thư hiện đại hơn 105 tỷ đồng vào vận hành để giúp người bệnh có thể tiếp cận phương pháp điều trị tốt nhất.
Tiến sĩ người Việt và hướng đi đột phá trong điều trị ung thưTiến sĩ Dương Thanh Tài, nhà vật lý y khoa Việt Nam tại Mỹ, đã tiên phong thiết lập một khung làm việc (framework) giúp cá nhân hóa liều điều trị ung thư nhắm đích chỉ từ một lần chụp PET.
Làm sao để chụp CT với liều thấp vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh?Một cơ sở y tế ở TPHCM đã chi hàng chục tỷ đồng để tìm giải pháp chụp CT với liều thấp vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh, nhằm phục vụ chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Người phụ nữ "chết não" bỗng tỉnh lại khi xe cứu thương xóc nảy vì vấp ổ gàNgười phụ nữ 50 tuổi bị bác sỹ ở bệnh viện tại Ấn Độ trả về để gia đình lo hậu sự do chuẩn đoán "chết não". Trên đường, xe cứu thương xóc nảy vì vấp phải ổ gà, khiến người này đột ngột thở trở lại.
Tổng Bí thư chứng kiến Việt Nam mua “siêu máy” điều trị ung thư của Mỹ“Siêu máy” điều trị ung thư gần 2.000 tỷ đồng, đầu tiên châu Á và thứ 9 trên thế giới, vừa được Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ký hợp đồng mua tại Mỹ mở ra bước ngoặt điều trị ung thư ở Việt Nam.