Nếu áp thuế phòng vệ thương mại để bảo vệ sản xuất mía đường, 5 năm liệu có đủ?Hội nhập là cần thiết để phát triển, song trong ngắn hạn mía đường Việt Nam khó thích nghi nếu "đụng độ" sản phẩm nước bạn có sự bảo hộ phía sau. Áp thuế phòng vệ trong 5-10 năm là cần thiết để cây mía Việt Nam cứng cáp, đứng vững trước cạnh tranh.
Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Từ cậu bé làm thuê đến cuộc trường chinh đổi vận thành "vua đất" miền TâyÔng Võ Quan Huy là con út trong một gia đình ở Long An. Khi còn nhỏ ông đi làm thuê ở các vựa mía, giờ đây ông sở hữu hơn 1.000ha đất nông nghiệp và đứng sau trang trại tỷ đô ở quê nhà Long An.
Nông dân thẫn thờ nhìn ruộng hoang tàn sau khi lũ rútMưa lũ khiến hàng trăm héc-ta lúa và mía của người dân xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa ngập sâu. Nhìn cánh đồng hoang tàn, nông dân thẫn thờ, trắng tay sau cơn bão lịch sử.
Kiếm hàng chục triệu đồng dịp Tết nhờ thứ kẹo nhỏ như viên biNhờ sản xuất kẹo nhãn, nhiều hộ dân ở huyện vùng cao Thanh Hóa kiếm lãi hàng chục triệu đồng trong dịp Tết.
Chiếc máy may trả góp và ông chủ lớn vẫn ham kiếm tiền, khởi nghiệpỞ tuổi 60, đã có trong tay khối tài sản "khủng" sau hàng chục năm kinh doanh, ông Đinh Doãn Phi Hải vẫn náo nức khởi nghiệp trong một lĩnh vực mới. Với ông, tuổi tác chưa bao giờ là rào cản.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Panasonic đã trao hơn 3.000 gói quà bảo dưỡng miễn phí dịp cận TếtXuyên suốt hành trình gần 2 tháng "trao quà sức khỏe, lan tỏa yêu thương", Panasonic đã mang đến cho hàng nghìn hộ gia đình trên khắp mọi miền đất nước những gói bảo dưỡng miễn phí tận tâm.
Nhà máy đường bị bỏ hoang với 16 nhà kho cũ tái sinh thành nơi hút kháchTừ nhà máy đường diện tích 5ha và 16 nhà kho cũ được xây từ thời kỳ thuộc địa Nhật Bản tại Đài Loan (Trung Quốc), các kỹ sư trùng tu trên nền cũ với hệ thống máy móc đã rỉ sét thành tổ hợp vui chơi.
Hà Nội: Quán bánh rán thu 50 triệu đồng/ngày, khách xếp hàng chờ muaQuán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày bán 7.000-10.000 chiếc bánh, thu trung bình 50 triệu đồng/ngày.