Từ vụ cụ bà 82 tuổi bị bạo hành: Khi giúp việc không còn là chuyện riêngChúng ta cần mổ xẻ vấn đề không chỉ ở góc độ các hiện tượng đơn lẻ, mà cần nhìn sâu hơn vào những bất cập đang tồn tại trong loại hình giúp việc gia đình này.
Từ 2026, người hưởng bảo hiểm thất nghiệp làm thủ tục online thế nào?Từ năm 2026, người hưởng bảo hiểm thất nghiệp có thể thực hiện nhiều thủ tục trực tuyến, toàn trình, trong đó có khai báo tìm việc hằng tháng, thay vì phải đến trực tiếp trung tâm dịch vụ việc làm.
Thủ khoa tuyển dụng giáo viên đạt 96,5 điểm, 3 thí sinh vi phạm quy chếCó 2 thí sinh đạt 96,5 điểm trên thang điểm 100 trong vòng 2, kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập năm học 2025-2026 của tỉnh Nghệ An.
Lương cơ sở sẽ tăng năm 2026, những khoản nào được điều chỉnh theo?Mức lương đóng bảo hiểm xã hội, trợ cấp mai táng... sẽ tăng lên nếu lương cơ sở dự kiến được điều chỉnh trong năm 2026.
Vĩnh Long đẩy mạnh xây dựng và phát triển văn hoá an toàn trong lao độngSở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về chính sách, chế độ chi trả bảo hiểm tai nạn lao động... cho xã phường, người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
“Điểm tựa” cho người lao độngThời gian qua, Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp đã hỗ trợ kịp thời người lao động vượt qua khó khăn khi không may bị tai nạn nghề nghiệp.
Doanh nghiệp tại TPHCM phải cam kết không hoạt động mại dâmCác cơ sở kinh doanh tại TPHCM cần ký cam kết về phòng, chống tệ nạn mại dâm và khiêu dâm, kích dục. Chính quyền các phường, xã chịu trách nhiệm nếu các cơ sở lợi dụng việc kinh doanh để vi phạm.
Vị thế luật sư không chỉ là áo choàngNgười xưa có câu: “Một chiếc áo không thể làm nên thầy tu”, áo choàng chỉ là biểu tượng.
Hướng dẫn chi tiết cách đóng bảo hiểm bắt buộc theo lương tối thiểu mớiDo áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới, các loại bảo hiểm bắt buộc dành cho người lao động có sự điều chỉnh tăng thêm.
Quang Thắng hé lộ lý do diện mạo trẻ trung, thon gọn bất ngờ ở tuổi U60"Tôi đã giảm khoảng 3kg, trong đó riêng mỡ bụng giảm 2kg, vòng eo từ hơn 90cm xuống còn 80cm. Bây giờ mặc sơ mi cũng gọn gàng hơn, chứ trước kia không dám mặc”, Quang Thắng tiết lộ.
Tiếp tục triển khai công tác về ATVSLĐ, bảo hiểm TNLĐ một cách hiệu quảTrong năm 2026, ngành chức năng tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục triển khai công tác ATVSLĐ, chế độ bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp một cách hiệu quả, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động.
Một số khuyến nghị để giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệpĐể giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong thời gian tới, Sở Nội vụ Cà Mau đưa ra một số khuyến nghị đối với các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp và người lao động.