Thức uống nào tốt nhất để thải axit uric ra khỏi cơ thể?Cơ thể lọc axit uric qua thận, nước tiểu. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều purin hoặc cơ thể không thể loại bỏ sản phẩm phụ này đủ nhanh, axit uric có thể tích tụ trong máu. Vậy làm thế nào để hạ axit uric?
Hết Tết, vì sao nên ăn nhiều cà chua?Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc bổ sung cà chua vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng, khỏe mạnh hơn.
Mẹo giảm nồng độ cồn sau khi uống rượu biaCách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe vẫn là uống có kiểm soát, tránh lạm dụng rượu bia để hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến gan, dạ dày và thần kinh.
3 thức uống hàng đầu bảo vệ gan bạn nên thử ngayGan phân hủy các chất độc như rượu, thuốc và các sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình trao đổi chất. Bạn hãy thêm 3 thức uống dưới đây vào thói quen sinh hoạt hằng ngày để tốt cho gan.
Bệnh nhân cấp cứu, đột quỵ nhập viện dịp Tết tăng gần 40%Trong dịp Tết, số bệnh nhân cấp cứu, đột quỵ được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu tăng 30-40% so với ngày thường. Có ngày, Trung tâm cấp cứu A9 tiếp nhận hơn 300 người bệnh.
4 thói quen ngày Tết có thể khiến gan "kêu cứu"Thời điểm cuối năm và dịp Tết, những thay đổi trong chế độ ăn uống, sinh hoạt có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là gan.
Vụ khách Trung Quốc tố bị "chặt chém" ở Nha Trang: Quán thiếu giấy phépCơ quan chức năng phát hiện quán bị khách Trung Quốc tố "chặt chém" ở Nha Trang thiếu nhiều giấy phép, nên đề nghị tạm ngừng kinh doanh.
Tết đến, để mỡ máu không tăng vọt, bạn cần biết điều nàyCó một thực tế đáng buồn là sau Tết hoặc thậm chí ngay trong Tết, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mỡ máu tăng cao. Vậy làm thế nào để mỡ máu không tăng vọt trong những ngày này?
5 chai bia bằng cốc trà sữa: Người Việt lạc trôi trong "niềm vui rẻ"Vui nhậu, buồn nhậu, thể thao để nhậu, hàng trăm lý do dẫn tới bàn nhậu. Chỉ khoảng 10.000 đồng cho mỗi chai bia, nhiều người Việt dễ dàng thưởng cho mình cuộc vui giá rẻ, để rồi "thả trôi" sức khỏe.
Xăng có phải là hàng xa xỉ?Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng không nên đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng bởi đây là mặt hàng thiết yếu; đồng thời cần cân nhắc lộ trình tăng thuế với rượu, bia, thuốc lá cho phù hợp.
Hà Nội: Tưởng CSGT đã nghỉ Tết, người đàn ông uống rượu và "dính cồn"Ông Q. nói nói rằng, cuối năm công ty tổ chức liên hoan nên ông đã uống vài chén rượu. Người đàn ông cứ tưởng gần Tết cảnh sát giao thông đã nghỉ nên lái xe máy và vi phạm.
Cái giá đắt vì rượu bia rẻ: Cần mạnh tay trong áp thuế tiêu thụ đặc biệtMạnh tay hơn trong áp thuế với rượu bia là biện pháp được cơ quan chức năng và cả chuyên gia nước ngoài đánh giá giúp giảm hiệu quả mức tiêu thụ bia rượu.