Vì sao béo phì làm tăng nguy cơ mắc ung thư?Trong khi tương quan giữa béo phì với đái tháo đường, tăng huyết áp và bệnh tim mạch được chú ý, thì mối liên hệ giữa béo phì và ung thư lại ít được lưu tâm đúng mức.
Tìm thấy “bí kíp” giúp người ăn nhiều vẫn "mình dây", ít bị ung thưMột nghiên cứu di truyền lớn ở Estonia đã xác định được yếu tố của thể trạng đáng mơ ước "ăn nhiều vẫn mình dây", có thể là bước đột phá trong cuộc chiến chống béo phì và ung thư toàn cầu.
Ăn lá xoài có tác dụng gì với sức khỏe?Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với loại quả ngọt của cây xoài, bạn có thể không biết rằng lá xoài cũng có thể ăn được.
Bệnh viện Tâm Anh trao đổi thông tin khoa học quốc tế đẩy lùi thừa cân béo phìTại buổi gặp gỡ với Công ty Novo Nordisk Việt Nam - đơn vị hàng đầu cung ứng các giải pháp kiểm soát thừa cân béo phì, các bên đã trao đổi nhằm xác định lĩnh vực hợp tác tiềm năng trong việc xử lý những thách thức do bệnh béo phì gây ra.
6 công dụng nổi bật của lá vối với sức khỏeViệc đun hoặc pha nước nóng lá hoặc nụ hoa vối thường được dùng làm đồ uống ở Việt Nam và Trung Quốc. Trà vối có hương vị thơm ngon, thường được uống sau ăn giúp làm sạch miệng, hỗ trợ tiêu hóa.
Điều gì phá hủy gan nhiều nhất?Bạn không nên đợi các triệu chứng xuất hiện mới bắt đầu chú ý đến khả năng mắc bệnh gan. Dưới đây là 5 yếu tố nguy cơ hàng đầu phá hủy gan bạn cần cảnh giác.
Bác sĩ Nhật Bản chỉ 6 cách ngừa ung thư ai cũng làm đượcBằng cách bỏ thuốc lá, giảm tiêu thụ rượu, ăn uống lành mạnh... mỗi người đều có thể tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ ung thư.
12 thói quen xấu dẫn đến tích mỡ ở bụngTích tụ mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt ở bụng, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì nó ảnh hưởng đến cách cơ thể hoạt động. Những thay đổi này góp phần gây ra bệnh tim, ung thư…
Loại rau "chợ nào cũng có" giúp quý ông ngừa ung thư, khỏe chuyện ấySúp lơ xanh không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng phong phú với vô vàn lợi ích sức khỏe dành riêng cho nam giới.
Bất ngờ với công dụng của hành tím với sức khỏeHành tím được sử dụng vì cả đặc tính dinh dưỡng và hương thơm trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, khoáng chất...
4 nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư tụyTheo PGS.TS Nguyễn Công Long, Giám đốc Trung tâm tiêu hóa - gan mật, Bệnh viện Bạch Mai, ung thư tụy là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa nguy hiểm và gây tử vong cao.
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.