Nghề thổi hồn cho những chiếc bánh trung thu cổ truyềnCái nghề một thời được coi là nghề thổi hồn cho những chiếc bánh trung thu cổ truyền đang ngày càng mai một. Dù không còn nhiều khách và chỉ mang tính thời vụ nhưng ông Phạm Văn Quang (Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn gắn bó với nghề tạo khuôn bánh trung thu suốt mấy chục năm nay.
01:41Nghề thổi hồn cho những chiếc bánh trung thu cổ truyềnCái nghề một thời được coi là nghề thổi hồn cho những chiếc bánh trung thu cổ truyền đang ngày càng mai một. Dù không còn nhiều khách và chỉ mang tính thời vụ nhưng ông Phạm Văn Quang (Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn gắn bó với nghề tạo khuôn bánh trung thu suốt mấy chục năm nay.
Bánh trung thu cổ truyền vẫn là sự lựa chọn của những thực khách sành ănGiữa vô vàn thương hiệu với sản phẩm đủ màu sắc và tên gọi mỹ miều, nhiều thực khách sành ăn vẫn tìm về hương vị bánh trung thu cổ truyền...
Hai hiệu bánh trung thu cổ truyền nổi tiếng Hà ThànhHiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh trung thu với nhiều hương vị, mẫu mã phong phú, đẹp mắt. Tuy nhiên, nhiều người sành ăn vẫn tìm đến hương vị bánh truyền thống của Hà Nội xưa. Cùng Dân trí dạo qua các hiệu bánh cổ truyền nổi tiếng Hà Thành.
Đỗ Thế Gia và quyết tâm bảo tồn hương vị bánh trung thu cổ truyền dân tộc ViệtĐỗ Thế Gia là một trong hơn 30 hộ của làng Xuân Tảo – một làng nghề truyền thống làm bánh mứt kẹo ở Hà Nội - còn quyết tâm bám trụ với nghề làm bánh, mứt, kẹo. Trước đây, làng còn khoảng hơn 70 hộ, nhưng do sự cạnh canh khốc liệt của nền kinh tế thị trường, một số hộ phải ngậm ngùi chuyển sang nghề khác để mưu sinh.
02:00Đẹp lạ bánh Trung thu tạo hình thủ công phong cách Nhật BảnBánh làm theo phong cách wagashi - một kiểu bánh truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản - bắt đầu du nhập, được một số người làm bánh ở Hà Nội làm trong vài mùa Trung thu gần đây tạo ra những chiếc bánh đẹp lạ bên cạnh những chiếc bánh Trung thu cổ truyền.
Đẹp lạ bánh Trung thu tạo hình thủ công phong cách Nhật BảnBánh làm theo phong cách wagashi - một kiểu bánh truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản - bắt đầu du nhập, được một số người làm bánh ở Hà Nội làm trong vài mùa Trung thu gần đây tạo ra những chiếc bánh đẹp lạ bên cạnh những chiếc bánh Trung thu cổ truyền.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
TPHCM: Những nhà hàng ở quận 1, quận 3 làm tiệc tất niên dưới 1 triệu/ngườiDịp cuối năm, những nhà hàng nào ở quận 1, quận 3 (TPHCM) là nơi lý tưởng để tổ chức tiệc tất niên với chi tiêu dưới 1 triệu đồng/khách?
Lễ hỏi của tiểu thư ở TPHCM: 18 lượng vàng, cổng hoa 10mLễ hỏi của tiểu thư Nam Phương và streamer Minh Duy gây chú ý với sính lễ "khủng" cùng không gian xa hoa. Sau 5 năm yêu nhau, cặp đôi chính thức bước vào chặng đường mới.
Thương hiệu Kem Tràng Tiền gia nhập thị trường bánh truyền thốngMang hơi thở hiện đại giao thoa với những giá trị truyền thống, bánh Tràng Tiền mở ra hành trình mới trong sứ mệnh gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của thương hiệu Kem Tràng Tiền.
Mong đến Tết Ất Tỵ, giới trẻ thi nhau nấu bánh chưng, bánh tét bằng... giấyDù chưa đến Tết, mạng xã hội đã rộ lên trào lưu nấu bánh chưng bằng... giấy. Những mô hình nhỏ xinh đầy sáng tạo không chỉ mang lại niềm vui mà còn gợi nhớ không khí Tết truyền thống.