Nghề thổi hồn cho những chiếc bánh trung thu cổ truyềnCái nghề một thời được coi là nghề thổi hồn cho những chiếc bánh trung thu cổ truyền đang ngày càng mai một. Dù không còn nhiều khách và chỉ mang tính thời vụ nhưng ông Phạm Văn Quang (Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn gắn bó với nghề tạo khuôn bánh trung thu suốt mấy chục năm nay.
01:41Nghề thổi hồn cho những chiếc bánh trung thu cổ truyềnCái nghề một thời được coi là nghề thổi hồn cho những chiếc bánh trung thu cổ truyền đang ngày càng mai một. Dù không còn nhiều khách và chỉ mang tính thời vụ nhưng ông Phạm Văn Quang (Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn gắn bó với nghề tạo khuôn bánh trung thu suốt mấy chục năm nay.
Bánh trung thu cổ truyền vẫn là sự lựa chọn của những thực khách sành ănGiữa vô vàn thương hiệu với sản phẩm đủ màu sắc và tên gọi mỹ miều, nhiều thực khách sành ăn vẫn tìm về hương vị bánh trung thu cổ truyền...
Hai hiệu bánh trung thu cổ truyền nổi tiếng Hà ThànhHiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh trung thu với nhiều hương vị, mẫu mã phong phú, đẹp mắt. Tuy nhiên, nhiều người sành ăn vẫn tìm đến hương vị bánh truyền thống của Hà Nội xưa. Cùng Dân trí dạo qua các hiệu bánh cổ truyền nổi tiếng Hà Thành.
Đỗ Thế Gia và quyết tâm bảo tồn hương vị bánh trung thu cổ truyền dân tộc ViệtĐỗ Thế Gia là một trong hơn 30 hộ của làng Xuân Tảo – một làng nghề truyền thống làm bánh mứt kẹo ở Hà Nội - còn quyết tâm bám trụ với nghề làm bánh, mứt, kẹo. Trước đây, làng còn khoảng hơn 70 hộ, nhưng do sự cạnh canh khốc liệt của nền kinh tế thị trường, một số hộ phải ngậm ngùi chuyển sang nghề khác để mưu sinh.
02:00Đẹp lạ bánh Trung thu tạo hình thủ công phong cách Nhật BảnBánh làm theo phong cách wagashi - một kiểu bánh truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản - bắt đầu du nhập, được một số người làm bánh ở Hà Nội làm trong vài mùa Trung thu gần đây tạo ra những chiếc bánh đẹp lạ bên cạnh những chiếc bánh Trung thu cổ truyền.
Đẹp lạ bánh Trung thu tạo hình thủ công phong cách Nhật BảnBánh làm theo phong cách wagashi - một kiểu bánh truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản - bắt đầu du nhập, được một số người làm bánh ở Hà Nội làm trong vài mùa Trung thu gần đây tạo ra những chiếc bánh đẹp lạ bên cạnh những chiếc bánh Trung thu cổ truyền.
Nghề đóng vai người tối cổ lương 700.000 đồng/ngày, không được làm một điềuHú hét, chạy nhảy loạn xạ, trèo cây, thậm chí "cướp" đồ ăn của khách là nhiệm vụ của những người được trả tiền để vào vai cư dân thời tiền sử tại các khu du lịch ở Trung Quốc.
100.000 khách đạp xe 50km đi xuyên đêm ăn bánh bao, điểm đến... vỡ trậnTrào lưu đạp xe tới thành phố Khai Phong (Trung Quốc) để mua sủi cảo ăn đêm thu hút 100.000 người tham gia khiến đường phố tắc nghẽn về đêm và điểm đến này cũng vỡ trận vì quá tải.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Gần 100 người mẫu mặc áo dài lụa Hà Đông để quảng bá văn hóa ViệtSự kiện "Trình diễn áo dài lụa Hà Đông" nằm trong Tuần lễ Văn hóa, Du lịch, Thương mại làng nghề Vạn Phúc năm 2024 sẽ có sự tham gia của nhiều người mẫu chuyên nghiệp và không chuyên.
Thương hiệu Kem Tràng Tiền gia nhập thị trường bánh truyền thốngMang hơi thở hiện đại giao thoa với những giá trị truyền thống, bánh Tràng Tiền mở ra hành trình mới trong sứ mệnh gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của thương hiệu Kem Tràng Tiền.