Đẹp lạ bánh Trung thu tạo hình thủ công phong cách Nhật Bản
(Dân trí) - Bánh làm theo phong cách wagashi - một kiểu bánh truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản - bắt đầu du nhập, được một số người làm bánh ở Hà Nội làm trong vài mùa Trung thu gần đây tạo ra những chiếc bánh đẹp lạ bên cạnh những chiếc bánh Trung thu cổ truyền.
Nguyên liệu chính để làm bánh là bột mì và bột dẻo, thường được nhập từ Nhật Bản.
Nhân bánh có 3 loại là nhân trà xanh, nhân tranh leo và nhân đậu đỏ.
Khâu đặc biệt nhất trong quá trình làm bánh là lúc tạo hình. Mọi chi tiết đều dược làm thủ công bằng tay, không sử dụng khuôn đúc như các loại bánh thông thường.
Đường nét hoa văn, hoạ tiết là đặc điểm quan trọng của bánh kiểu wagashi. Chúng được làm khá tỉ mẩn, người thực hiện cũng phải hiểu được tinh thần của loại bánh truyền thống Nhật Bản nổi tiếng này.
Bánh kiểu wagashi Nhật Bản trông dễ thương, đẹp mắt tới mức nhiều người hay nói vui đây là loại bánh "không nỡ ăn".
Cho đến ngày nay, bánh wagashi đã có lịch sử tồn tại hơn hai nghìn năm.
Lát cắt một chiếc bánh wagashi nhân đậu đỏ.
Bánh wagashi thường được dùng trong các tiệc trà. Ở Nhật Bản, một người thợ làm bánh wagashi chuyên nghiệp thường phải mất đến 12 năm mới thành nghề.
Toàn Vũ