Hà Nội: Quán bánh rán thu 50 triệu đồng/ngày, khách xếp hàng chờ muaQuán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày bán 7.000-10.000 chiếc bánh, thu trung bình 50 triệu đồng/ngày.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Mẹo giúp bạn kiểm soát cân nặng trong ngày TếtTết là dịp "lên ngôi" của các món ăn ngon, món ăn đặc sản. Điều này dễ khiến bạn mất kiểm soát trong ăn uống, dẫn đến tăng cân. Để giữ được vóc dáng trong kỳ nghỉ Tết, bạn hãy nhớ một số mẹo dưới đây.
Sinh viên quốc tế ném vịt, xin chữ ông đồ đón Tết ViệtHàng trăm sinh viên nước ngoài ném vịt, gói bánh chưng, xin chữ ông đồ để cảm nhận Tết Việt tại ĐH Hà Nội sáng nay (17/1).
Khách Tây toát mồ hôi ngồi 2 tiếng để gói nem ránTrong bộ quần áo bà ba, anh Flo, du khách người Đức chăm chú gói từng chiếc nem để lát cho lên chảo rán. Với động tác tỉ mỉ và cẩn thận, nhiều người không biết đây là lần đầu anh học làm nem.
Nữ nhân viên ngân hàng bỏ việc, làm mâm cỗ Tết từ nguyên liệu không tin nổiThùy Dương và các cộng sự mất 5 ngày liên tiếp để hoàn thành mâm cỗ Tết làm từ bánh ngọt. Nhiều người xem "không dám tin" vào mắt mình vì các món ăn trông như thật.
Những món ngon đắt khách nhất chợ "nhà giàu" ở Hà Nội ngày TếtChim quay, cá kho, nem rán, gà luộc... được điểm danh là đắt khách nhất, gần như ai đến chợ Hàng Bè cũng mua về cho gia đình dịp Tết.
Những sinh viên Tây lần đầu đón Tết truyền thống Việt NamHọ là những sinh viên đến từ Mỹ, Đức, Pháp, rất háo hức vì lần đầu tiên trải nghiệm đón Tết truyền thống của người Việt.
Tết xa quê - Nỗi nhớ nhà da diết của du học sinh ViệtTết Nguyên đán là thời gian đoàn viên, sum vầy bên gia đình, người thân. Tuy nhiên, với các du học sinh, Tết là nỗi nhớ nhà và những nỗ lực để giữ gìn truyền thống dân tộc nơi đất khách quê người.
NSND Quốc Anh tuổi 63: Vẫn có người "bật đèn xanh", nhớ về Tết thời bao cấpNSND Quốc Anh tâm sự, dù đã về hưu nhưng vẫn có người nhắn tin rủ ông đi uống cà phê. Ông cũng luôn nhớ đến những ngày Tết thiếu thốn của mình.
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.