Gặp nghệ nhân làm sống lại món "Bánh nhà nghèo"Trong số những món bánh phổ biến được biết đến rộng rãi, tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần này còn có một số món bánh gia truyền như bánh bò Chăm và bánh bầu.
"No mắt, căng bụng" tại Lễ hội Bánh Dân gian lớn nhất Nam BộLễ hội Bánh Dân gian Nam Bộ đang diễn ra tại TP Cần Thơ mỗi ngày thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, mua sắm. Hàng chục loại bánh bắt mắt về hình dạng, màu sắc khiến thực khách mê mẩn.
Gợi ý loạt mâm cỗ cúng ông Công ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ làmCác gia đình chăm chút mâm cỗ cúng ông Công ông Táo vừa để giữ gìn phong tục, vừa để nuôi dưỡng nếp nhà và mở đầu cho một mùa Tết sum vầy.
Cô gái chốt đơn đồ ăn Việt mỏi tay ở châu Phi, phải thuê 2 giúp việc phụSống ở châu Phi xa xôi, Ngọc Yến làm hàng chục món ăn Việt như bún, phở, bánh tét... thu hút được nhiều khách hàng là người nước ngoài.
Khách Tây xuýt xoa ăn bánh cuốn trong nhà kiểu Pháp gần 100 tuổi ở TPHCMĐứng trước quán bánh cuốn nóng nghi ngút khói ở chợ Phùng Hưng (TPHCM), vị khách người Nga hào hứng xin thử tráng bánh. Dù lúng túng, anh vẫn thích thú khi tự tay hoàn thiện chiếc bánh cuốn đầu tiên.
Khách quốc tế mê bánh mì Việt, lập nhóm 200.000 người tìm quán ngon nhấtBánh mì Việt đang trở thành chủ đề khiến nhiều người nước ngoài dành thời gian tìm hiểu và tranh luận. Thậm chí, có cả một cộng đồng hơn 200.000 thành viên chỉ để nói về… bánh mì.
Cầm 200.000 đồng ăn đủ món ngon 3 miền tại Hội chợ Mùa Thu ở Hà NộiChỉ với 200.000 đồng, bạn có thể thưởng thức đặc sản của nhiều tỉnh thành ngay lòng Hà Nội mà không phải đi đâu xa.
Tô phở có giá 260.000 đồng ở Bảo tàng Phở TPHCM khác gì với quán vỉa hè?Tô phở 260.000 đồng nằm trong gói tham quan tại Bảo tàng Phở (TPHCM) đang nhận được nhiều sự chú ý. Mức giá này khiến nhiều người tò mò, điều gì làm nên sự khác biệt của một tô phở ăn trong bảo tàng?
Những người lính 50 năm cưỡi “ngựa sắt” khiến bom đạn cúi đầuRời chiến trường với thương tật nặng, nhiều cựu chiến binh gắn bó hơn nửa thế kỷ với chiếc xe ba bánh. Trên những “con ngựa sắt” ấy, họ tiếp tục hành trình của đời lính trong những năm tháng yên bình.
Người bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp ăn Tết sao cho ngon mà vẫn khỏe?"Bố tôi mắc bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp. Trong dịp Tết, chế độ ăn uống cần điều chỉnh ra sao để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa ăn ngon miệng?", chị Mai (34 tuổi, TPHCM) đặt câu hỏi đến bác sĩ.
Khu chợ đặc biệt mỗi năm chỉ họp một lần ở xóm đạo Hồi giáo TPHCMTrong con hẻm 157 đường Dương Bá Trạc (phường Chánh Hưng), mỗi mùa Ramadan lại xuất hiện một khu chợ đặc biệt chỉ họp duy nhất một lần trong năm, kéo dài một tháng.
Thành phố muốn du khách "ăn sập" mọi thứ tới mức cạn ví tiềnVới lợi thế về ẩm thực đa dạng ví như "nhà bếp của Nhật Bản", thành phố Osaka muốn du khách được trải nghiệm nhiều món ngon và đi du lịch với tâm thế "ăn tới cạn ví tiền".