02:28Đánh máy ra... tranh vẽMột thanh niên 23 tuổi có tên James Cook đến từ hạt Essex, Anh, được biết đến với những bức hình “vẽ” ra bằng phương pháp... đánh máy chữ.
Đánh máy ra... tranh vẽMột thanh niên 23 tuổi có tên James Cook đến từ hạt Essex, Anh, được biết đến với những bức hình “vẽ” ra bằng phương pháp... đánh máy chữ.
Sự thật kinh hoàng của bé gái bị cưỡng bức sau nét vẽ nguệch ngoạcTừ những biểu hiện bất thường, cho tới bức hình vẽ nguệch ngoạc, bí mật ẩn chứa phía sau được hé lộ là sự thật kinh hoàng. Một linh mục 54 tuổi bị buộc tội lạm dụng tình dục bé gái 5 tuổi, đồng thời là học sinh ngay trong lớp học của người này.
Bức tranh chỉ có duy nhất màu xanh được bán với giá 21 triệu USDMột bức tranh chỉ có duy nhất màu xanh của họa sĩ Pháp đã được bán với giá 21 triệu USD.
Nam sinh vẽ tranh "thần tốc" tặng chiến sĩ chờ diễu binh, thành quả bất ngờTrong khi chờ xem sơ duyệt diễu binh A80 ở đường Nguyễn Thái Học (Hà Nội), nam sinh 17 tuổi tỉ mẩn ngồi vẽ chân dung một chiến sĩ. Bức vẽ sau đó được chiến sĩ này cẩn thận đem đóng khung.
Họa sĩ Đặng Phương Việt và hành trình làm mới sơn mài ViệtHọa sĩ Đặng Phương Việt chia sẻ về những tác phẩm mới, cách anh tìm tòi sự thể hiện khác biệt đối với sơn mài - kỹ thuật truyền thống của nghệ thuật Việt Nam.
Khách Tây chăm chú ngắm tranh sơn mài, tượng phật bà tại Bảo tàng Mỹ thuậtNằm trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội) nhộn nhịp người qua lại, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đang lưu giữ 9 báu vật Quốc gia với những tác phẩm đậm nét văn hóa, kiến trúc Việt Nam.
Tiết lộ thú vị về họa sĩ đầu tiên vẽ trực tiếp Bác HồTrong căn nhà treo đầy tranh ở phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội), ông Nguyễn Văn Đức đã kể ký ức khó quên về cha - họa sĩ Văn Giáo, người có hơn 100 tranh vẽ về Bác Hồ - với ánh mắt lấp lánh niềm tự hào...
Họa sĩ Nguyễn Trung Hiếu triển lãm 38 tranh từ những ký ức thanh xuânHọa sĩ Nguyễn Trung Hiếu cho biết, khi vẽ anh luôn quan tâm đến sự chuyển động của sự vật. Anh chia sẻ, tác phẩm của mình đến từ những ý niệm, ký ức bản thân đã trải qua.
Bỏ 1 chỉ vàng học vẽ, người trông xe ở TPHCM không ngờ gây sốt sau 30 nămTưởng chừng đam mê hội họa đã khép lại, ông Trương Quang Dũng (SN 1959, TPHCM) bất ngờ được nhiều người biết đến sau khi bức ảnh chụp lén khoảnh khắc ông say sưa vẽ trong lúc làm việc gây sốt mạng.
Thầy giáo dùng phấn vẽ cảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập gây sốtDịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, một thầy giáo mỹ thuật ở Nghệ An thực hiện bộ tranh phấn màu trên bảng xanh, tái hiện những khoảnh khắc lịch sử và lan tỏa tinh thần yêu nước.
Trẻ tự kỷ “vẽ” lại niềm tin vào cuộc sốngMột lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 đang trở thành nơi đặc biệt, giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.