Trung Quốc bế mạc kỳ họp Quốc hội với cam kết tăng trưởng “bình thường mới”Ngày 15/3, Trung Quốc đã bế mạc kỳ họp thứ ba Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) khóa XII sau hơn 10 ngày làm việc. Hội nghị đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về mọi mặt đời sống đất nước, trong đó phần lớn tập trung vào việc phát triển ổn định trong trạng thái bình thường mới.
Chủ tịch Quốc hội: Cách chức Bộ trưởng Y tế vì những sai phạm nghiêm trọngPhát biểu bế mạc kỳ họp Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội thông tin việc phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế vì ông này đã có những sai phạm nghiêm trọng trong vụ án Việt Á.
“Đây là một trong những kỳ họp Quốc hội sôi động”“Nhìn lại toàn bộ diễn biến của kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XII, có thể khẳng định, đây là một trong những kỳ họp sôi động, hấp dẫn và có chất lượng cao…”, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đánh giá trong bài phát biểu bế mạc kỳ họp Quốc hội, chiều 19/6.
Hà Tĩnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất cả nướcTính đến 11h20 ngày 15/3, theo số liệu cập nhật của Hội đồng Bầu cử quốc gia, cả nước có 31 tỉnh, có trên 50% cử tri đi bầu. Trong đó, Hà Tĩnh có tỷ lệ đi bầu cao nhất - đạt 91,64%.
Ứng phó căng thẳng ở Trung Đông, Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầuCho biết Chính phủ chỉ đạo liên tục để ứng phó với căng thẳng ở Trung Đông, Thủ tướng thông tin Việt Nam đã huy động được khoảng 4 triệu thùng dầu từ các đối tác nhằm bảo đảm nguồn cung trước mắt.
Thông cáo ngày làm việc thứ hai và phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 15Trong ngày làm việc thứ hai, Trung ương thảo luận tại hội trường về nhiều nội dung quan trọng, trong đó có Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng từ Hội nghị Trung ương 14 đến nay.
Quốc hội thông qua 51 luật, hoàn thành khối lượng lập pháp kỷ lụcChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết kỳ họp thứ 10 đã hoàn thành toàn bộ chương trình, thông qua 51 luật và 39 nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
Tây Ninh bố trí gần 1.000 tỷ đồng cho dự án Vành đai 4 TPHCMHĐND tỉnh Tây Ninh thông qua phân bổ hơn 2.100 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2026, trong đó gần 1.000 tỷ đồng dành cho bồi thường, tái định cư và xây dựng đường gom dự án Vành đai 4 TPHCM.
Kỷ lục đặc biệt của Quốc hội trong ngày bế mạc kỳ họp cuối nhiệm kỳTrong ngày bế mạc kỳ họp thứ 10 - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua 33 luật và nghị quyết. Đây là con số lớn kỷ lục trong một ngày làm việc của Quốc hội.
Hình ảnh Trung ương, Bộ Chính trị khóa mới ra mắt Đại hộiCùng với việc tri ân những Ủy viên Trung ương khóa XIII không tái cử khóa XIV, Đại hội XIV của Đảng trong phiên bế mạc đã chứng kiến 200 Ủy viên Trung ương và các Ủy viên Bộ Chính trị khóa mới ra mắt.
Đại hội XIV của Đảng điều chỉnh chương trình, bế mạc vào chiều 23/1Đại hội XIV của Đảng đã biểu quyết, thống nhất điều chỉnh chương trình Đại hội, kết thúc vào chiều 23/1, thay vì ngày 25/1 như dự kiến trước đó.
Việt Nam có đủ uy tín, vị thế, trách nhiệm tham gia vào các vấn đề quốc tếTổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 40 năm đổi mới, cải cách và phát triển, tiềm lực của Việt Nam đã khác. Việt Nam có đủ uy tín, vị thế, trách nhiệm phải tham gia vào các vấn đề của khu vực, quốc tế.