Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ cảnh sát biển Philippines bắn chết 2 ngư dân Việt NamLực lượng Cảnh sát biển Philippines đã bắn vào tàu cá của tỉnh Phú Yên mang số hiệu PY 96173 TS làm chết 2 ngư dân và bắt giữ một số ngư dân khác. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - đã lên tiếng phản đối hành động của Philippines.
Việt Nam yêu cầu Philippines xin lỗi vụ 2 ngư dân bị bắn chếtLiên quan đến vụ Cảnh sát biển Philippines bắn chết 2 ngư dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng yêu cầu Philippines khẩn trương điều tra và có hình thức xin lỗi, bồi thường thiệt hại về tính mạng và tài sản cho ngư dân.
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Tàu kiểm ngư tiếp cận hiện trườngNgày 22/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, có báo cáo nhanh về vụ tàu cá QNa 91679TS bị chìm làm 5 ngư dân chết và mất tích.
Ngư dân trôi dạt 30 giờ trên biển: Ăn cá chết để nuôi hy vọng sốngBám chặt tấm cửa làm phao, chống chọi với sóng lớn và giá rét, anh Hữu cố gắng để giữ tỉnh táo. Nam ngư dân này phải ăn cá chết để duy trì sự sống và không ngừng hy vọng.
Tàu cá chở 11 lao động gặp nạn trên biểnTàu cá với 11 lao động bị chết máy trên vùng biển tỉnh Phú Yên khi sóng to, gió lớn. Nhận được tin báo, bộ đội biên phòng đã điều lực lượng, phương tiện đến ứng cứu.
Tiễn biệt phi công "Ace" huyền thoại bắn rơi 6 chiến đấu cơ của Mỹ"Về thành tích không chiến, anh Lê Hải chỉ sau anh Nguyễn Văn Bảy. Họ đều là những đàn anh đáng kính của lứa phi công thế hệ sau như chúng tôi", Anh hùng phi công Từ Đễ chia sẻ tại tang lễ.
Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha TrangTàu cá của ngư dân trên đường trở về đất liền, khi cách bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 700m, gặp sóng lớn đánh chìm. Vụ việc khiến một người chết, một người mất tích.
Ngư dân trôi dạt 95 ngày giữa biển, ăn xác gián và chim để giành sự sốngLênh đênh 95 ngày trôi dạt giữa đại dương mênh mông, ngư dân 61 tuổi người Peru cho biết đã nhịn đói suốt 15 ngày kể từ khi được tìm thấy. Có thời điểm, ông tưởng mình không còn hy vọng sống sót.
Vụ nam thanh niên bị bắn tử vong: Khởi tố bị can tội vô ý làm chết ngườiHuy khai dùng súng bắn chim nhưng viên đạn bay lạc, xuyên qua cửa sổ và trúng người nam thanh niên 26 tuổi. Do hoảng sợ, anh ta cất giấu súng rồi bỏ chạy.
Vụ thanh niên ngồi trong nhà bị bắn tử vong: Bắn chim nhưng đạn lạc?Nghi phạm Trần Văn Huy bước đầu khai dùng súng bắn chim nhưng đạn lạc, gây ra cái chết cho nam thanh niên 26 tuổi.
Số người chết tăng, khó khăn chồng chất sau thảm họa động đất ở MyanmarSố người chết trong trận động đất nghiêm trọng nhất ở Myanmar trong một thế kỷ dự kiến lên tới hơn 3.000 trong ngày 2/4.
Vụ nam thanh niên bị bắn tử vong: Hành trình trốn chạy của nghi phạmSau khi dùng súng gây ra cái chết cho nam thanh niên 26 tuổi, Huy đến nhà người thân cất hung khí. Trên đường trốn chạy, nghi phạm vào quán cà phê bên đường uống nước.