PGS.TS Bùi Hoài Sơn: "Cần xem xét văn học là một ngành công nghiệp văn hóa"Tại hội thảo mới đây, PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội - cho rằng, văn học còn là đầu vào cho các ngành điện ảnh, sân khấu, âm nhạc, múa...
Phim chiến tranh "Địa đạo" có nên dán nhãn T13 thay vì T16?"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" - phim chiến tranh lấy bối cảnh Củ Chi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ giới chuyên môn và khán giả nhiều thế hệ.
Khởi tố 11 đối tượng vụ đánh nhau từ ngoài đường đến bệnh việnNhóm của Trải và Tú Anh xô xát dẫn tới có người bị thương nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang điều trị. Khi thăm bệnh, đàn em của Trải phát hiện nhóm Tú Anh cũng đang ở đây nên tiếp tục ẩu đả.
"Thần Sấm Belarus" càn quét hội làng: Nên mời đô vật Tây hay không?Các chuyên gia cho rằng, việc người nước ngoài tham gia đấu vật ở hội làng đầu xuân là tín hiệu tốt, cho thấy nét đẹp văn hóa truyền thống đã được bạn bè biết đến.
5 trưởng phòng, trưởng công an huyện ở Nghệ An xin nghỉ hưu trước tuổi4 đại tá và 1 thượng tá cấp phòng, công an huyện thuộc Công an tỉnh Nghệ An xin nghỉ hưu sớm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức cán bộ khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy.
"Địa đạo" thu 100 tỷ đồng: Lý giải phim lịch sử kéo đông đảo Gen Z ra rạpThành công của "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" không chỉ là con số doanh thu gần 100 tỷ đồng sau 6 ngày công chiếu, mà còn ở sự thu hút số đông khán giả trẻ, thế hệ Gen Z đến rạp xem phim.
Bí thư Hà Nội: Sớm đưa vụ án phóng hỏa làm 11 người tử vong ra xét xửBí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đề nghị các cơ quan tư pháp thành phố sớm kết luận điều tra, hoàn thiện hồ sơ, đưa ra xét xử vụ phóng hỏa làm 11 người tử vong trong thời gian sớm nhất.
Việt Nam và khát vọng "thần tượng Vpop", xuất khẩu âm nhạc tỷ USDTheo chuyên gia, "xuất khẩu Vpop" là con đường khả thi và đầy hứa hẹn, có thể mang lại lợi ích kinh tế khổng lồ cho đất nước trong kỷ nguyên mới.
Tranh cãi việc học sinh cởi áo khoác, ngồi ngoài trời lạnh 19 độ CĐể phục vụ đồng diễn tại trường ở Đà Nẵng, cô giáo yêu cầu học sinh cởi áo khoác khi trời đang lạnh. Điều này vấp phải tranh cãi khi có người cho rằng, thầy cô đang bỏ qua sức khỏe của các em.
Thời điểm phù hợp để thực hiện việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnhTheo quan điểm của nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, trong quá trình hợp nhất tỉnh/thành phố với quy mô toàn quốc, vẫn nên tồn tại các thành phố trực thuộc Trung ương.
Không kháng cáo, chồng bà Trương Mỹ Lan vẫn được đề nghị giảm ánTheo đại diện VKS, sau bản án sơ thẩm, ông Chu Lập Cơ không kháng cáo nhưng có nộp thêm tiền để khắc phục hậu quả. Đây là tình tiết mới nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.
7 Phó Thủ tướng đi các địa phương để gỡ khó dự án giao thông trọng điểm7 đoàn kiểm tra do 7 Phó Thủ tướng dẫn đầu sẽ tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án giao thông trọng điểm dự kiến hoàn thành trong năm 2025, theo quyết định của Thủ tướng Phạm Minh Chính.