Nhặt được khối đá xù xì dạt bờ biển, ngư dân trúng lớn 12 tỷ đồngLong diên hương được mệnh danh là "báu vật của biển". Khối đá được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhìn xù xì, xấu xí nhưng lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.
Lão nông Ninh Bình vớ được báu vật biển triệu USD: Xẻ miếng nhỏ bán 800 triệu đồngKhi xẻ tảng "báu vật của biển" này ra, một miếng nặng 1kg đã được bán ngay sau đó với giá 800 triệu đồng. Một trong những mảnh còn lại chủ nhân quý như báu vật nên cũng mất rất nhiều thời gian và công sức phóng viên mới được mục sở thị nó.
Căng mình canh "giặc lửa" để bảo tồn "kho báu" ở rừng U Minh ThượngThời điểm này, các cán bộ Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang) đã bắt đầu bước vào chu kỳ trực cao độ, sẵn sàng phản ứng để bảo tồn "kho báu" đa dạng sinh học của thế giới vượt qua cơn đại hạn.
Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2018 Diệu Linh gợi cảm tuổi 35Ở tuổi 35, Diệu Linh chọn cuộc sống an yên, cân bằng giữa công việc, gia đình.
Những báu vật hiếm có của làng chài cổ Nam Ô Đà NẵngCách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km, làng chài Nam Ô nổi tiếng với những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời còn hiện hữu, cùng nghề làm mắm đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bỏ việc để đi lục thùng rác, cô gái tiết kiệm gần 1,3 tỷ đồng trong 2 nămTừ bỏ công việc ổn định để theo đuổi niềm đam mê lục tìm đồ bỏ đi, một cô gái ở Mỹ tiết lộ đã tiết kiệm được 50.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng) chỉ trong 2 năm.
Tiềm năng phát triển của Cát Bà - "Viên ngọc xanh" của du lịch ViệtĐược ví như bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la, Cát Bà sở hữu 7 hệ sinh thái đa dạng với cảnh quan ngoạn mục, khí hậu trong lành, cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn.
Kỷ lục hành lang có mái che hình rồng vắt qua núi dài nhất Việt NamHành lang có mái che hình rồng vắt qua núi tại khu du lịch Cổng trời Đông Giang, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, vừa được trao chứng nhận kỷ lục dài nhất Việt Nam.
Ba chiếc ô tô phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh được công nhận bảo vật quốc giaXe Zit biển số HN 481, xe Pobeda biển số HN 158 và xe Peugeot 404 biển số HNC 232 từng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh mới được Thủ tướng Chính phủ công nhận là bảo vật quốc gia.
Trưng bày gần 200 tư liệu quý về chủ quyền biển đảoCác châu bản, mộc bản triều Nguyễn được trưng bày tại Bà Rịa - Vũng Tàu với nội dung khẳng định chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Những hình ảnh, tư liệu quý về cuộc chiến bảo vệ biên giới phía BắcBảo tàng Lạng Sơn đang lưu giữ, trưng bày hàng chục tư liệu, hiện vật quý báu về cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, giúp người dân hình dung được phần nào sự gian khổ của cha ông.
Giải mã sắc phong của con vua Quang Trung trong cổ vật hơn 200 tuổiNhững sắc phong đang lưu giữ tại Đình làng Tiêu Thượng (Từ Sơn, Bắc Ninh) được người dân xem như báu vật của làng, chung tay gìn giữ từ đời này sang đời khác.