Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
"Chống ngán" ngày Tết với món bánh mỳ cá hồi, chỉ mất 10 phút thực hiệnNếu muốn đem hương vị mới đến mâm cơm ngày Tết, món ăn này sẽ là sự lựa chọn phù hợp.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
Ngày ngủ một tiếng, chợp mắt bên bếp lửa vì món quà Tết bé xíu như biVào dịp cận Tết, thợ làm bánh cà không có thời gian ngơi tay. Có người tranh thủ ngả lưng một tiếng, có người chợp mắt ngay bên bếp để kịp hàng giao cho khách.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.
TPHCM xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm năm 2024: Có vụ do ăn tiết canh tại nhàTrong năm 2024, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 5 vụ việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 2 vụ xảy ra tại bữa ăn gia đình.
Gợi ý quà Tết tinh tếTết này mua gì để bày biện?, chọn quà biếu nào để tinh tế trao tình trọn ý?, là câu hỏi chung của nhiều người, đặc biệt trong thời điểm cuối năm bận rộn.
Vụ gần 1 tấn chả chứa chất độc: Chuyên gia "mách nước" phân biệt thực phẩmHàn the có độc tính lớn đối với con người, thông thường, bằng cảm quan người tiêu dùng cũng có thể phân biệt được thực phẩm có chứa chất độc này, tuy nhiên sẽ không chính xác tuyệt đối.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Quán chân gà vỉa hè ở Nam Định luôn "cháy hàng", khách chờ ăn cả tiếngThay vì quạt máy, ông Bình chọn quạt thủ công để nướng chín chân gà. Khoảng 300-400 chiếc chân gà tươi được chế biến mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của thực khách.
Phở "chọc trời" 1 triệu đồng/bát ở tòa nhà cao nhất Việt Nam"Ăn tô phở trong khung cảnh TPHCM đẹp thế này thì bao nhiêu tiền cũng đáng", vị doanh nhân người Nhật tấm tắc khen sau khi thưởng thức phở "chọc trời" giá gần 1 triệu đồng tại TPHCM.
Biến tấu mâm cơm tất niên với món cá hồi áp chảo sốt cam vừa lạ, vừa quenVới cách chế biến dễ dàng, trang trí bắt mắt, món cá hồi áp chảo sốt cam hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đặc biệt, góp phần làm cho bữa tiệc sum vầy cuối năm thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.