Cầm 100.000 đồng có thể ăn gì khi đến chợ đêm ở bến Ninh Kiều?Khi nhắc đến du lịch Cần Thơ, chợ đêm ở bến Ninh Kiều là một điểm đến thú vị. Tại đây, du khách không chỉ thỏa sức mua sắm mà còn tha hồ khám phá ẩm thực chỉ với 100.000 đồng.
Chủ, thợ ngày đêm hơ lửa, đếm ngược số ngày chạy mùa bánh TếtBánh khô mè là hương vị Tết quen thuộc của nhiều gia đình ở Đà Nẵng. Thời điểm này cũng là lúc các lò bánh đỏ lửa suốt ngày đêm để cung ứng hàng vạn sản phẩm ra thị trường.
Làng nghề làm đặc sản ngày Tết rộn ràng từ sáng đến khuyaNhững ngày đầu tháng Chạp, làng bánh nổ truyền thống ở Đà Nẵng lại đỏ lửa thâu đêm làm hàng Tết. Sản lượng bánh năm nay tăng 20% bởi thị trường hút hàng, mang lại niềm vui cho người làm bánh dịp Tết.
Chàng trai Mỹ ở Việt Nam 8 năm, dẫn bạn Việt kiều đi ăn phở "phiên bản lạ"Phở cuốn, phở chiên phồng - những biến tấu từ bánh phở truyền thống - đã khiến một Việt kiều Mỹ bất ngờ khi được trải nghiệm cùng người bạn ngoại quốc am hiểu ẩm thực Việt tại TPHCM.
20 năm chật vật đất khách và tiệm bánh mì bán 400 ổ/ngày của cô gái ViệtPhía sau quầy bánh nghi ngút mùi thịt kho da giòn nổi tiếng ở Hong Kong (Trung Quốc) là hành trình 20 năm bền bỉ, lặng lẽ và đầy nước mắt của bà chủ người Việt.
Canh tác bền vững giúp táo Pháp giữ hương vị giữa biến đổi khí hậuTrong vài năm qua, ngành trái cây toàn cầu liên tục biến động. Người tiêu dùng càng khắt khe hơn với trái nhập khẩu. Giữa bối cảnh ấy, táo Pháp vẫn giữ phong độ ổn định về chất lượng và sản lượng.
Bánh mì heo quay đứng đầu danh sách 100 món ngon nhất Việt NamTheo bảng xếp hạng “Top 100 món ăn Việt Nam” do chuyên trang ẩm thực quốc tế Taste Atlas công bố tính đến ngày 19/1, bánh mì heo quay vượt qua nhiều món ăn quen thuộc khác, đứng vị trí đầu tiên.
Ngày đêm hít khói, hơ lửa làm loại bánh trứ danh cho ngày TếtNhu cầu thị trường tăng mạnh dịp cuối năm, những lò bánh tráng Túy Loan (Đà Nẵng) lại hối hả vào vụ Tết. Nhưng phía sau sự nhộn nhịp ấy là nỗi lo của người thợ về lớp kế nghiệp cho làng nghề.
Năm 2025, người ở TPHCM đã xếp hàng cả tiếng vì những món ăn nào?Năm 2025, nhiều trào lưu ăn uống bùng nổ tại TPHCM, khiến người dân sẵn sàng xếp hàng cả tiếng chỉ để mua một chiếc bánh hay ly nước “hot trend” (xu hướng gây sốt).
Mẫu SUV Trung Quốc có khả năng xoay xở như xe nâng và trang bị vòi senChiếc SUV hạng sang này của IM Motors sở hữu nhiều công nghệ như một ngôi nhà di động, thậm chí đầy đủ và hiện đại hơn, có cả vòi sen tích hợp ở cửa hậu và màn hình như rạp chiếu phim.
Khách Mỹ ăn món "tráng miệng ngon nhất thế giới" ở TPHCM, giá 20.000 đồngTrải nghiệm các quán ăn lâu đời ở TPHCM, vị khách người Mỹ thưởng thức chuối nếp nướng được anh mô tả là "món tráng miệng ngon nhất thế giới" với giá bình dân từ 20.000 đồng/suất.
Loại bánh có tên rùng rợn, hút khách nhờ sử dụng nguyên liệu để qua đêmTrong vô vàn món ăn đường phố ở Đài Loan (Trung Quốc), bánh mì "quan tài" là cái tên khiến không ít du khách vừa tò mò, vừa... e dè.