Người Hà Nội thức thâu đêm luộc bánh chưng trên vỉa hèLang thang trên những con phố của Thủ đô vào đêm 28 Tết Âm lịch, không khó để bắt gặp hình ảnh người Hà Nội ngồi hàn huyên trò chuyện bên nồi bánh chưng xanh đang luộc ngay trên vỉa hè.
Người Hà Nội bắc bếp luộc bánh chưng trên vỉa hèNgày 2/2 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch), trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội có hình ảnh những nồi bánh chưng đỏ lửa, nghi ngút khói, khiến không khí ngày cận Tết thêm rạo rực.
Dừng xe để nghe điện thoại có bị xử phạt?Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024, khi dừng xe để nghe điện thoại, người lái xe cần tuân thủ một số quy định. Nếu hành động này gây tai nạn, người vi phạm sẽ bị phạt.
Dừng, đỗ ô tô như thế nào để không bị phạt?Theo Nghị định 168, các hành vi dừng, đỗ ô tô sai quy định sẽ bị phạt từ 600.000 đến 1 triệu đồng.
Hai ô tô của chủ trường tư tại Đắk Lắk bị xịt sơn khi đỗ ở vỉa hèChiếc ô tô 5 chỗ và xe đưa đón học sinh đỗ ở vỉa hè sát trường học tại Đắk Lắk đã bị kẻ gian xịt sơn lên để phá hoại.
Người Hà Nội bắc bếp củi, quây quần luộc bánh chưng xuyên đêm trên vỉa hèVào những ngày cuối cùng của năm, đi dọc một số tuyến đường Hà Nội dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều người dân bên nồi bánh chưng đang đỏ lửả ở những ô đất trống trên vỉa hè.
Người dân Hà Nội thức xuyên đêm luộc bánh chưng ở vỉa hèVào những ngày cuối cùng của năm, dọc một số tuyến đường Hà Nội, người dân đang bên nồi bánh chưng nghi ngút khói ở những ô đất trống trên vỉa hè.
Vụ ô tô bị rạch khi đỗ trước tiệm bánh trung thu: Nữ nhân viên nhận lỗiBị tố rạch xước ô tô của người dân khi đỗ trước tiệm bán bánh trung thu, ban đầu nữ nhân viên phủ nhận hành vi. Tuy nhiên, khi làm việc với công an, người này thừa nhận việc làm sai của mình.
Vỉa hè ở Hà Nội bị xới tung: Nghịch lý nơi xuống cấp thì không được làm"Ngay giữa thủ đô mà nhiều tuyến đường, vỉa hè xuống cấp đã nhiều năm nhưng không được quan tâm tu sửa; trong khi đó nhiều nơi vỉa hè đường xá vẫn đẹp vậy mà bị cày lên làm lại".
Quán chân gà vỉa hè ở Nam Định luôn "cháy hàng", khách chờ ăn cả tiếngThay vì quạt máy, ông Bình chọn quạt thủ công để nướng chín chân gà. Khoảng 300-400 chiếc chân gà tươi được chế biến mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của thực khách.
Tết đến rồi, về với mẹ cha thôi!Lớn lên, tôi nhận ra, đi qua những mùa hè rực lửa, những mùa thu hanh hao, những ngày đông giá lạnh, mẹ cha chính là mùa xuân ấm áp của đời mình.
Người dân buôn bán khá hơn sau 5 tháng thuê vỉa hè ở trung tâm TPHCM"Trước đây, thấy bóng dáng đô thị, tôi phải dọn hàng. Nay được sử dụng hợp pháp, tâm lý tôi thoải mái hơn nên việc buôn bán thuận lợi", anh Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ.