Người Hà Nội thức thâu đêm luộc bánh chưng trên vỉa hèLang thang trên những con phố của Thủ đô vào đêm 28 Tết Âm lịch, không khó để bắt gặp hình ảnh người Hà Nội ngồi hàn huyên trò chuyện bên nồi bánh chưng xanh đang luộc ngay trên vỉa hè.
Người Hà Nội bắc bếp luộc bánh chưng trên vỉa hèNgày 2/2 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch), trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội có hình ảnh những nồi bánh chưng đỏ lửa, nghi ngút khói, khiến không khí ngày cận Tết thêm rạo rực.
TPHCM xử phạt nhiều người bán hàng trên vỉa hèNhiều tiểu thương bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè trên đại lộ Phạm Văn Đồng (TPHCM) bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 2,5 triệu đồng.
Khi người bán hàng trên vỉa hè chửi bới khách bộ hànhNhiều người mặc định chuyện buôn bán vỉa hè là đặc trưng của Hà Nội. Xin thưa không phải như thế.
Đỗ xe trên vỉa hè: Những quy định cần biết tránh mất tiền, điểm bằng láiTừ 1/1/2025, các quy định về dừng, đỗ xe, đặc biệt là hành vi đỗ xe trên vỉa hè, được siết chặt hơn. Song nhiều người vẫn nhầm lẫn, dẫn tới nguy cơ bị phạt tiền, trừ điểm giấy phép lái xe.
Người Hà Nội bắc bếp củi, quây quần luộc bánh chưng xuyên đêm trên vỉa hèVào những ngày cuối cùng của năm, đi dọc một số tuyến đường Hà Nội dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều người dân bên nồi bánh chưng đang đỏ lửả ở những ô đất trống trên vỉa hè.
Người dân Hà Nội thức xuyên đêm luộc bánh chưng ở vỉa hèVào những ngày cuối cùng của năm, dọc một số tuyến đường Hà Nội, người dân đang bên nồi bánh chưng nghi ngút khói ở những ô đất trống trên vỉa hè.
Nổi bật tuần qua: Khoảnh khắc người đàn ông suýt mất mạng dưới bánh xe benChiếc xe ben chuyển hướng đã cán qua xe máy của người đàn ông bị ngã trên đường, nhưng người này thoát chết đầy may mắn. Đó là một trong những tình huống giao thông nổi bật tuần qua.
Tài xế dừng ô tô giữa đường, mở cửa bất cẩn gây va chạmVì một mâu thuẫn giao thông nhỏ, tài xế đã dừng chiếc xe van giữa đường đông, mở cửa bất cẩn gây va quệt làm rụng ốp gương của một ô tô khác.
Tiệm bánh mì vỉa hè bị đề xuất phạt 80,5 triệu đồng do bán hàng nhiễm khuẩnMột tiệm bán bánh mì vỉa hè tại Đắk Lắk đã bị đề xuất xử phạt 80,5 triệu đồng do bán bánh mì bị nhiễm vi khuẩn khiến 38 người phải nhập viện.
Tái diễn cảnh xe leo vỉa hè, chiếm trọn phần đường của người đi bộ ở TPHCMTình trạng xe máy leo vỉa hè, chiếm dụng lối đi của người đi bộ vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều tuyến đường ở TPHCM, đặc biệt vào giờ cao điểm, bất chấp mức phạt tăng nặng theo Nghị định 168.
Vỉa hè Hà Nội - Từ ký ức rong ruổi đến giấc mơ đô thị thông minhVỉa hè Hà Nội không chỉ là chỗ để đi, mà là nơi giữ hồn phố phường. Nếu chỉ nhìn nó như những viên gạch lát, mọi nỗ lực lập lại trật tự sẽ mãi thất bại.