Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
Khách Tây ăn thử đặc sản 35.000 đồng ở Hạ Long, đứng xếp hàng toát mồ hôiKhi nếm thử miếng chả mực đầu tiên, Max McFarlin nói: "Nó thực sự hoàn hảo". Nam du khách đã ăn món này hai ngày liên tiếp trong thời gian anh ở Hạ Long.
Cây xanh đè sập tường nhà phố cổ, người dân kể phút bò ra ngoài thoát chếtCây cổ thụ gãy đổ trong cơn giông chiều 6/9 đè trúng mảng tường phía ngoài căn nhà ở phố cổ Hà Nội khiến 3 người bị thương.
Hàng bánh ướt giá nào cũng bán của người phụ nữ "nghèo rớt mồng tơi"Dù hoàn cảnh khó khăn, phải nuôi mẹ bị liệt và em trai bệnh tâm thần, bà Lan vẫn chấp nhận bán những dĩa bánh ướt dù chỉ có giá 1.000 đồng.
Quán bún riêu "quý tộc" ở Hà Nội: Không thích đông khách, sợ nổi tiếngNổi tiếng trên mạng xã hội nhờ không gian đặc biệt đậm chất "quý tộc", quán bún riêu trên phố Lương Sử C đón lượng khách đông bất ngờ. Không kịp phục vụ, chủ quán đóng cửa 4 ngày để "trốn khách".
Hà Nội: Nhiều bạn trẻ không ngại xếp hàng, chờ 2 tiếng ăn bánh mì PewPewVân Anh (19 tuổi) chia sẻ, cô và các bạn đã bỏ ra 2 tiếng đồng hồ để xếp hàng mua bánh mì PewPew. Tuy vậy, vị khách trẻ không cảm thấy khó chịu bởi bản thân đã lường trước được việc này.
Về Phú Yên thưởng thức món ngon nức danhPhú Yên hấp dẫn du khách bởi những ghềnh đá đẹp như cổ tích, những bãi biển trong xanh và những món ăn ngon nổi tiếng.
Bánh mì Hà Nội và bánh mì ở TPHCM có gì khác biệt?Nếu như bánh mì ở Hà Nội có lớp vỏ giòn xốp và nhân không quá dày, thì bánh mì tại TPHCM rất chú trọng đồ ăn kèm trong ruột bánh cần đầy đặn, rưới đẫm nước sốt béo ngậy để hòa quyện các nguyên liệu.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Mì Quảng được đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc giaMón ăn mì Quảng của tỉnh Quảng Nam được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Đầu bếp Việt kể phục vụ bánh cuốn, cà phê cho đoàn khách của tỷ phú Ấn ĐộBên cạnh những món ăn truyền thống theo tín ngưỡng, đoàn 4.500 khách của tỷ phú Ấn Độ được tiếp đãi nhiều món ăn Việt như bánh cốm Làng Vòng, bánh cuốn, bún ngan măng, cà phê...
Lạ ngon món bánh cuốn khắp ba miềnTừ cùng một nguyên liệu là bột gạo được tráng mỏng tang, nhưng đi qua mỗi vùng miền của Tổ quốc, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng, thơm ngon khó tả.