Bệnh nhi 21 tháng tuổi bị hóc 3 xương cáNgày 3/4, bác sĩ Nguyễn Trương Khương, BV Nhi Đồng 1 - TPHCM, cho biết các bác sĩ vừa thực hiện phẫu thuật nội soi thanh khí phế quản gắp ra 3 đốt xương cá nằm ở khí quản của một bệnh nhi.
Bác sĩ kể về quyết định sinh - tử: "Không làm thì bé chết chắc"“Nếu không làm thì bé chết chắc. Tôi chỉ cần vài phút, một liều mê nhẹ thôi. Tôi làm được", vị bác sĩ nói với các đồng nghiệp khi hội chẩn toàn viện đêm giao thừa, với một ca bệnh nguy kịch, của những năm trước.
ThS.BSNT Trương Quốc Thanh - Người đảm bảo độ chính xác trong chẩn đoán ung thư tại MEDLATECTrong hành trình điều trị ung thư, phía sau mỗi quyết định lâm sàng luôn có một bản kết luận giải phẫu bệnh đóng vai trò then chốt giúp bác sĩ định hướng điều trị trúng đích.
Năm nhiều biến động của gia đình người đàn ông từng tìm chồng mới cho vợTừng hẹn sang Hàn Quốc du lịch, ngắm tuyết, chị Thảo không ngờ chuyến đi trở thành hành trình đưa chồng điều trị ung thư. Giữa tuyết đầu mùa, họ đối diện những quyết định điều trị nặng nề.
Cận cảnh ca mổ "thần tốc” giải cứu bệnh nhân bít tắc đường thở nhiều nămTrải qua cuộc mổ kéo dài hơn 30 phút, khoang thở ở mũi bệnh nhân được mở rộng rõ rệt, từng bước giúp người phụ nữ thoát cảnh khổ đã chịu đựng nhiều năm.
Bác sĩ Việt báo cáo ca bệnh hiếm gặp, y văn ít đề cậpBác sĩ tại TPHCM phát hiện một ca bệnh hiếm gặp và tiên lượng điều trị phức tạp, có thể tử vong trong lúc mổ nếu có xảy ra bất kỳ sai sót nào.
“Những thiên thần áo trắng” căng mình giành lại sự sống cho người bệnh sốt xuất huyết DengueTrong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ vừa qua, ít ai biết rằng, khi nhà nhà tề tựu vui xuân, bên trong các khoa điều trị sốt xuất huyết Dengue, đội ngũ y bác sĩ gần như không ngơi nghỉ.
Đường thở bít tắc vì lạm dụng thuốc xịt co mạchXem thuốc xịt co mạch là vật bất ly thân, cuốn mũi dưới của người đàn ông bị phì đại và đường thở ngày càng bít tắc.
Vành đai tri thức trên những đỉnh trời biên giớiMùa xuân năm nay ở các ngôi trường vùng biên giới mang một dáng vẻ khác, không ồn ào, phô trương mà khấp khởi niềm vui bên những móng trường bề bộn.
Căn bệnh khiến người đàn ông bỗng sống trong “thế giới không mùi” 8 nămSuốt thời gian dài, người đàn ông sống trong “thế giới không mùi”, nơi bữa cơm gia đình hay ly cà phê sáng trở nên vô vị. Anh tìm đến Bệnh viện Nam Sài Gòn khi những nỗ lực điều trị khắp nơi thất bại.
Có gì ở hệ thống MRI hơn 20 tỷ đồng tích hợp AI vừa hoạt động ở TPHCM?Các bác sĩ cho biết, hệ thống MRI Signa ™ Prime 1.5T thế hệ mới được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu hiện nay, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và tăng khả năng chẩn đoán chính xác cho người bệnh.
Chàng trai cứ đến chiều là đau đầu vì “sát thủ” ẩn mình ở hốc mũiĐến bệnh viện sau hơn 1 tháng đau đầu, chàng trai được các bác sĩ phát hiện tình trạng nguy hiểm ở hốc mũi, nguy cơ mù mắt và tổn thương thần kinh nếu không điều trị kịp thời.