Chiến hạm Nhật cập cảng Philippines gần Biển ĐôngMột chiến hạm của Hải quân Nhật Bản ngày 26/4 đã cập cảng trên Vịnh Subic của Philippines, trong một động thái nữa cho thấy sự tăng cường hợp tác an ninh giữa hai nước để đối phó với Trung Quốc.
Obama-Abe nhất trí thắt chặt liên minhThủ tướng Nhật Abe và Tổng thống Mỹ Obama đã nhất trí thắt chặt hơn nữa liên minh an ninh giữa hai nước trong cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo tại Washington vào ngày 22/2.
Thủ tướng tương lai Nhật đảm bảo quan hệ đồng minh với MỹThủ tướng tương lai Nhật Bản khẳng định với Tổng thống Mỹ rằng liên minh an ninh giữa hai nước “là nền tảng” trong mối quan hệ đối ngoại của nước ông - một nỗ lực dường như nhằm giảm bớt quan ngại chính phủ mới ở Tokyo có thể “giữ khoảng cách” với Washington.
Tiềm năng hợp tác giữa Quảng Tây và Quảng Ninh còn rất lớnÔng Trần Cương, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) khẳng định, tiềm năng hợp tác giữa Quảng Tây và Quảng Ninh còn rất lớn.
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngTheo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuộc họp giữa ông với đặc phái viên Keith Kellogg đã giúp "khôi phục hy vọng" nhưng phía Mỹ đưa ra rất ít thông tin chi tiết.
Trung Quốc ủng hộ Nga - Mỹ đàm phán về xung đột UkraineTrung Quốc ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được thỏa thuận với Nga nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine, trong khi các đồng minh phương Tây ủng hộ Kiev.
Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về UkrainePhái đoàn của Nga và Mỹ được cho là đã bí mật đàm phán về cuộc chiến Ukraine vài tháng gần đây tại Thụy Sĩ, nguồn thạo tin cho hay.
Bị bắt vì lên mạng mua súng với giá 30 triệu đồngTrần Đức Thịnh tham gia vào nhóm chuyên mua bán súng các loại trên ứng dụng Telegram, rồi chốt mua 1 khẩu với giá 30 triệu đồng. Sau đó Thịnh bị công an bắt khi đang đi giấu súng.
Thủ tướng New Zealand sắp thăm Việt NamThủ tướng New Zealand Christopher Luxon sẽ thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ hai từ ngày 25 đến ngày 28/2.
Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột UkraineCả Nga và Mỹ đều phát tín hiệu tích cực về khả năng giải quyết hòa bình cuộc xung đột kéo dài 3 năm ở Ukraine.
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ yêu cầu Ukraine dừng chỉ trích Tổng thống Donald Trump và ký thỏa thuận khoáng sản 500 tỷ USD theo đề xuất của Washington.
Ông Trump nói sẽ hồi sinh thỏa thuận khoáng sản với UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra "tối hậu thư" cho Ukraine về việc hồi sinh thỏa thuận đất hiếm sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky từ chối đề nghị của Washington.