66% doanh nghiệp kinh doanh không có lãiLãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều giải pháp hỗ trợ, trong đó có chính sách giảm thuế TNDN từ 25% xuống 20% đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên, tình hình doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn và tác động đến thu NSNN.
200 ngàn doanh nghiệp thua lỗ, thuế méo mặt thất thuHơn 200.000 doanh nghiệp, chiếm tới gần 66% doanh nghiệp còn "sống" đang kinh doanh lỗ, không có khả năng nộp thuế thu nhập. Ngành thuế méo mặt vì thất thu.
Vốn đầu tư mới của Nhật Bản vào Việt Nam giảm 81% trong 2014Mặc dù kết quả khảo sát cho thấy, 66% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh, tuy nhiên số dự án đầu tư mới của Nhật Bản trong ngành sản xuất năm 2014 vẫn giảm cả về số dự án và vốn đầu tư.
“Cty XKLĐ được đánh giá tốt, nhiều người lao động sẽ lựa chọn đăng ký”“Năm đầu có 27 doanh nghiệp tham gia Bộ quy tắc ứng xử dành cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Đến nay đã có 66 doanh nghiệp tham gia. Việc doanh nghiệp được đánh giá theo tiêu chí của Bộ quy tắc sẽ giúp người lao động có lựa chọn chính xác hơn khi tham gia XKLĐ”.
Ngày hội giáo dục phát triển TPHCM năm 2010Diễn ra trong 4 ngày (24-27/6), Ngày hội giáo dục phát triển TPHCM 2010 có 120 gian hàng tiêu biểu thuộc các lĩnh vực hoạt động và đầu tư giáo dục - đào tạo. Ngày hội khai mạc ngày 24/6 với sự tham gia của 66 doanh nghiệp và trường học trên địa bàn TP.
Việt Nam sắp có trung tâm dữ liệu quốc tế đầu tiênAIDC DeCenter sẽ đặt tại Đà Nẵng, không chỉ là một trung tâm dữ liệu, mà còn là hệ sinh thái hạ tầng số quốc tế đầu tiên đặt nền móng tại Việt Nam.
Thực thi ESG giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn với chi phí thấpDoanh nghiệp thực thi ESG được tiếp cận nguồn vốn nước ngoài với chi phí thấp. Tuy nhiên, thị trường tài chính xanh vẫn đối mặt với các thách thức về chi phí, hạ tầng...
Việt Nam sau 80 năm độc lập: Thành quả kinh tế rực rỡ, cơ hội lớnSau 80 năm giành độc lập, Việt Nam từ một nước nghèo trở thành quốc gia thu nhập trung bình. Đến năm 2045, mục tiêu lớn là đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên tiến, đạt thu nhập cao.
77% doanh nghiệp không định tuyển nhân sự trẻ, mới tốt nghiệpChỉ hơn 23% doanh nghiệp có kế hoạch tuyển thực tập sinh hoặc người mới tốt nghiệp trong 6 tháng tới, cho thấy cơ hội gia nhập thị trường lao động của người trẻ đang thu hẹp.
TPHCM bốc thăm chọn 66 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhậpTPHCM đã bốc thăm chọn ra 66 cán bộ thuộc 19 cơ quan, đơn vị để xác minh tài sản, thu nhập đợt 1, năm 2025. Công tác này giúp địa phương kịp thời phát hiện tham nhũng, ngăn chặn việc tẩu tán tài sản.
UBND huyện có được cưỡng chế thu hồi đất khi tòa thụ lý vụ án?Sau khi khởi kiện UBND huyện Hàm Tân, doanh nghiệp đã làm đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để ngăn tình huống chính quyền tiếp tục cưỡng chế khi tòa đang thụ lý vụ án.
Tỷ phú giàu nhất Thái Lan chia gần 11 tỷ USD tài sản cho 5 người conÔng Charoen đã chia cổ phần sở hữu trong công ty mẹ nắm giữ khoảng 66% Thai Beverage cho 5 người con của mình nhưng vẫn giữ quyền quản lý hoạt động kinh doanh và tài sản.