Hơn 60 công nhân bị ngộ độc khi lắp ráp màn hình iPhone 4GTheo giới truyền thông Hong Kong, khoảng 62 công nhân làm việc tại nhà máy Wintek ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phải nhập viện vì bị ngộ độc chất n-Hexane khi đang lắp ráp màn hình cho điện thoại iPhone 4G.
Ăn cá hồng, 6 người bị ngộ độcNhóm 6 ngư dân ở tỉnh Quảng Ngãi nấu cá hồng ăn, sau đó bị ngộ độc phải đến cơ sở y tế cấp cứu, điều trị.
Tự dùng thuốc nam tăng cường sinh lý, người đàn ông đối mặt với tử thầnSau khi dùng thuốc nam tăng cường sinh lý, người đàn ông 43 tuổi bị vàng da, mệt mỏi. Bệnh nhân được chẩn đoán suy gan cấp do ngộ độc thuốc, nếu không thay gan, người bệnh đối mặt với cái chết.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Hai khách tử vong do nghi ngộ độc thuốc trừ sâu do nhà nghỉ phun diệt rệpHai du khách trẻ tuổi đột ngột tử vong chỉ ít lâu sau khi chủ một nhà nghỉ ở Sri Lanka phun thuốc diệt rệp.
Người đàn ông Hà Nội phải lọc máu vì nhậu 10 ngày liên tiếpThời điểm nhập viện, bệnh nhân ở trong tình trạng rối loạn ý thức, hôn mê sâu, hơi thở đậm mùi cồn, da sạm, đại tiểu tiện không tự chủ
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Cảnh giác độc tố loại hoa biểu tượng giàu sang, hạnh phúc trưng bày dịp TếtChơi hoa thủy tiên rất phổ biến trong ngày Tết, nhưng không phải ai cũng biết loài hoa này chứa độc tố. Vì thế, gia đình cần chủ động để phòng nguy cơ ngộ độc xảy, nhất là với trẻ em.
Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.
Nhiều công nhân nhà máy may nhập viện sau giờ ăn trưaNhiều công nhân ở một nhà máy may thuộc Khu công nghiệp WHA, huyện Nghi Lộc, Nghệ An bất ngờ nhập viện sau giờ ăn trưa.
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đánThủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm về sự cố mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm quy mô lớn xảy ra trên địa bàn.
Ngừng tim, nguy kịch vì dùng loại củ, hạt có chất kịch độc để chữa bệnhTS.BS Nguyễn Trung Nguyên cho biết, có người ngộ độc vì dùng củ ấu tàu chữa xương khớp; người ngừng tim, tổn thương não nghiêm trọng vì sử dụng một loại hạt chữa dạ dày.