"Điểm danh" 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt NamXôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.
Xôi "nhà xác" ở TPHCM: Gói với lá chuối, tên rùng rợn vẫn tấp nập người muaNép mình trên đường Trần Phú (quận 5, TPHCM), quán xôi "nhà xác" đã tồn tại hơn 40 năm. Khi phố lên đèn, quán xôi này lại nhộn nhịp, tấp nập khách ghé mua món ăn có cái tên "kinh dị".
Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, bà chủ "bình thản" giữa nước ngậpSạp xôi sắn ở Hải Phòng trở nên nổi tiếng sau đoạn video chủ quán "tâm bất biến" ngồi xem điện thoại dù xung quanh ngập sâu sau bão Yagi.
Giới trẻ TPHCM dậy sớm, xếp hàng check-in "mùa thu Hà Nội" giữa lòng TPHCMQuán nước trên đường Tam Đảo (quận 10, TPHCM) được trang bị xe hoa, quầy bán xôi, bánh cốm theo phong cách Hà Nội, thu hút nhiều bạn trẻ tại TPHCM đến check-in.
Nấu xôi "nhà giàu" bán, tài xế nghèo không ngờ khách chờ cả tiếng đợi muaThu nhập từ nghề tài xế chỉ đủ trang trải cuộc sống, anh Phú nảy ra ý tưởng chuyển sang bán xôi ghẹ để nhanh giàu. Không ngờ sau vài tháng khởi nghiệp, mỗi ngày anh có thể bán 300-800 phần.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Chuột nuôi ở Yên Bái giá gần 2 triệu đồng/kg, khách Tây hào hứng nếm thửTheo anh Hải, chủ trang trại nuôi dúi ở Văn Chấn (Yên Bái), với loại dúi nặng khoảng 5kg sau khi nuôi hơn một năm, giá thịt mỗi kg có thể lên tới 75 USD (1,9 triệu đồng).
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Thế giới ẩm thực tại Novotel Saigon CentreNovotel Saigon Centre với đa dạng lựa chọn trải nghiệm ẩm thực, sẽ đưa thực khách vào chuyến phiêu lưu vị giác độc đáo từ nguồn nguyên liệu địa phương chất lượng và đặc sản quốc tế.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Người dân chen chân nếm đặc sản xôi ngon bậc nhất Hà NộiLễ hội xôi Phú Thượng được tổ chức hàng năm và trở thành hoạt động truyền thống để bảo tồn và phát triển nghề. Năm nay, du khách phải xếp hàng chờ mua xôi chè, xôi xéo, xôi gấc, xôi ngũ sắc...
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.