Sắp có “bộ não” giao thông quốc gia giám sát, xử phạt theo thời gian thựcChính phủ phê duyệt đề án xây dựng trung tâm dữ liệu và hệ thống giám sát giao thông thống nhất toàn quốc, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để dự báo, điều hành theo thời gian thực.
Phát hiện sớm sa sút trí tuệ như thế nào?Tại Việt Nam, số người mắc sa sút trí tuệ tăng nhanh, ước tính khoảng 660.000 người vào năm 2015 và khoảng 1,8 triệu người vào năm 2050. Việc phát hiện sớm giúp làm chậm lại tiến triển của bệnh .
AI bùng nổ, trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây bước vào giai đoạn tái định nghĩaData Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) 2026 do Viettel IDC phối hợp với các đối tác tổ chức tập trung thảo luận về chiến lược phát triển Data Center (trung tâm dữ liệu) và Cloud (điện toán đám mây) trong kỷ nguyên AI.
Những hành vi sử dụng AI bị nghiêm cấm tại Việt NamCác công cụ AI đang ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nhiều hành vi sử dụng AI đang bị nghiêm cấm tại Việt Nam.
Trường Y đào tạo về AI và loạt đại học mở ngành mớiTrường ĐH Y Hà Nội sẽ mở ngành về y tế số, ĐH Sư phạm Hà Nội và nhiều trường cũng thêm các ngành tập trung ứng dụng AI, kỳ vọng hút thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư Tô LâmTheo Tổng Bí thư, Đại hội XIV của Đảng đã chỉ ra đường hướng phát triển mới của đất nước, Hội nghị Trung ương 2 có trách nhiệm biến phương hướng ấy thành cơ chế vận hành, nguyên tắc hành động.
iOS 26.4 sắp ra mắt, thêm loạt tính năng mớiApple dự kiến phát hành iOS 26.4 trong thời gian tới với nhiều thay đổi liên quan đến AI, Apple Music và trải nghiệm người dùng.
Amazon sắp quay lại thị trường smartphone, cạnh tranh AI PhoneAmazon được cho là đang phát triển smartphone mới sau nhiều năm rời thị trường. Thiết bị tập trung vào AI và trợ lý Alexa, nhưng hiện chưa có thông tin chính thức về cấu hình hay thời điểm ra mắt.
Tổng Bí thư: Xem xét thật kỹ nhân sự chủ chốt của bộ máy Nhà nướcCùng với nhiều nội dung khác, nhân sự chủ chốt của bộ máy Nhà nước là kết cấu của tổ chức, là mạch dẫn của quyền lực. Vì vậy, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh cần xem xét thật kỹ, đối chiếu thật sát.
Hà Nội thí điểm AI phát hiện sớm ung thư, dùng thiết bị bay vận chuyển máuTheo kế hoạch, trong tháng 3/2026, hệ thống AI sẽ được triển khai tại 3 bệnh viện của Hà Nội, để hỗ trợ phân tích hình ảnh X-quang, CT, MRI trong phát hiện sớm ung thư, đột quỵ và bệnh lý tim mạch.
Nhiều căn hộ áp dụng ESG chỉ tiêu tốn 250.000 đồng tiền điện hàng thángĐại diện doanh nghiệp tại TPHCM cho rằng cần mạnh dạn đưa “trí tuệ xanh” vào các dự án nhà ở xã hội nhằm tối ưu chi phí vận hành cho người thu nhập thấp.
Thêm một phường ở TPHCM có robot lễ tân tiếp dânNgười dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Vũng Tàu (TPHCM) sẽ có lễ tân robot chào đón bằng giọng nói, hỗ trợ người dân các thủ tục và chỉ đúng phòng ban cần đến.