Khám phá sự thú vị của ẩm thực LàoẨm thực Lào gây ấn tượng bởi sự tươi ngon của các loại thực phẩm cùng sự kết hợp nhiều loại gia vị tự nhiên trong mỗi món ăn. Cách chế biến không cầu kì nhưng tạo nên những món ăn thanh đạm với hương vị khác biệt và độc đáo.
Mời bố mẹ sang Việt Nam chơi, cô gái Lào đãi đặc sản 5 triệu đồng/kgKhi bố mẹ sang Việt Nam chơi, cô gái người Lào học ở Quảng Ninh đã mời phụ huynh thưởng thức món sá sùng giòn, khô có giá đắt đỏ.
Trở lại Sa Pa sau mưa bão: Du khách háo hức khám phá vẻ đẹp mùa đông Tây BắcSau bão Yagi, Sa Pa dần phục hồi nhờ sự kiên cường của người dân và hỗ trợ tích cực từ chính quyền cũng như các nhà hảo tâm. Vượt qua khó khăn, Sa Pa vẫn giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên và sự hiếu khách, hạ tầng nâng cấp đón khách du lịch cuối năm.
Flavors Vietnam 2024 trở lại với nhiều bất ngờ mớiLà sự kiện thường niên do Vietcetera và Mastercard đồng tổ chức, Flavors Vietnam tiếp nối sứ mệnh vinh danh nền ẩm thực Việt trong năm 2024 với chủ đề "Ẩm thực là để sẻ chia".
BIM Group khánh thành khách sạn thương hiệu quốc tế thứ hai tại LàoTập đoàn BIM và Tập đoàn IHG Hotels & Resorts đã tổ chức lễ khánh thành khách sạn Holiday Inn & Suites Vientiane tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào. Đây là khách sạn thương hiệu quốc tế thứ hai BIM Group phát triển tại Lào, tiếp nối Crowne Plaza Vientiane.
Làm sao để người trẻ hào hứng ăn mắm tôm và món ăn truyền thống lên men?Nhiều người thắc mắc liệu thế hệ trẻ hiện này có hứng thú với những món ăn truyền thống lên men như mắm tôm, mắm ruốc, mẻ, tương... hay không?
Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa đông kín khách trong ngày đầu tiênĐặc sản Tây Bắc nức tiếng cùng chuỗi hoạt động khám phá văn hóa thú vị tại Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa đã thu hút du khách đổ về ngay trong ngày đầu khai hội.
Khách Việt du lịch Lào để "chữa lành", suýt ngất vì thời tiết 46 độ CMặc dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng anh Minh Trần không khỏi ngỡ ngàng khi trải nghiệm du lịch tại Lào vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm.
Hàng vạn khách Việt xuất ngoại Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào CaiMột đơn vị bán tour Trung Quốc đường bộ cho biết, chưa đến 1 năm họ đã nâng số khách phục vụ trung bình từ 200 người/tháng lên hơn 3.000 người/tháng. Năm 2024 dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.
Vợ chồng Việt mở nhà hàng ở tỉnh nghèo của Lào: Khách mê gà tần, cá om dưa"Hồ mặt trời" là nhà hàng Việt duy nhất ở huyện Viêng Xay thuộc tỉnh Hủa Phăn của Lào, chuyên phục vụ nhiều món đặc trưng Việt Nam với nhiều loại hải sản tươi sống nhập từ Thanh Hóa sang.
Xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây ở Kon TumUBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Bình Định mời đầu bếp thế giới về chế biến món cá nặng cả tạTỉnh Bình Định sẽ mời các đầu bếp tài hoa từ TPHCM, Nhật Bản, Úc, trong đó có đầu bếp top 100 thế giới về chế biến món cá ngừ đại dương phục vụ du khách.