Công nhân nghèo vẫn không đủ điều kiện mua nhà xã hội, dự án lại ế nhàĐại biểu Quốc hội nêu nghịch lý, nhiều công nhân không có chỗ ở, muốn mua nhà ở xã hội nhưng không đủ điều kiện. Ngược lại, chủ đầu tư dự án đối mặt với nguy cơ vỡ nợ vì không có khách hàng.
Mua nhà xã hội: Chỉ cần xác nhận qua "một cửa" và có thể bán lạiTheo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam sẽ có quy định chỉ cần cơ quan xác nhận điều kiện mua nhà xã hội cho người dân chứ không cần phải xác nhận ở phường. Mặt khác, người mua nhà xã hội nếu muốn có thể bán lại nhà cho người thu nhập thấp khác.
Hàng tỷ USD vốn ngoại chờ đầu tư vào công nghệ đốt rác tại Việt NamNhiều tập đoàn quốc tế sẵn sàng rót hàng tỷ USD vào các dự án điện rác tại Việt Nam, nhưng tiến độ vẫn chậm do vướng cơ chế và chính sách giá điện.
Biến đổi khí hậu khốc liệt, chuyên gia ví bảo hiểm như “tấm khiên” kinh tếBiến đổi khí hậu vừa là thách thức, vừa là động lực để thị trường bảo hiểm phát triển theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm, tăng cường bảo vệ tài chính và gắn với mục tiêu bền vững.
Người dân mua bạt bọc ô tô BMW, đưa xe máy lên tầng cao tránh ngập lụtTrước nguy cơ mưa lớn kéo dài do bão Fengshen, một chủ xe BMW ở Đà Nẵng đã dùng bạt cỡ lớn để bọc ô tô, nhiều xe máy cũng được đưa lên tầng cao để tránh lụt.
Điều chỉnh giảm lãi suất cho vay nhà ở xã hội còn 5,4%/nămTheo quy định mới, lãi suất vay nhà ở xã hội giảm còn 5,4%/năm, mở rộng điều kiện thu nhập cho người lao động, lực lượng vũ trang, giúp người dân tăng khả năng tiếp cận nhà ở.
Đề xuất nâng mức thu nhập mua nhà xã hội của vợ chồng lên 40 triệu/thángTheo đề xuất, mức trần thu nhập để được xét mua, thuê mua nhà ở xã hội sẽ nâng lên 20 triệu đồng/tháng với cá nhân, 40 triệu đồng với vợ chồng và 30 triệu đồng với người độc thân đang nuôi con nhỏ.
Trữ đông 38 tấn thịt lợn chết, nhiễm dịch tả châu Phi chờ bán ra thị trườngPhan Văn Phòng thu mua hoặc xin lợn chết, lợn nhiễm virus gây bệnh dịch tả lợn châu Phi từ các hộ dân mang về xẻ thịt, tích trữ trong kho lạnh để bán ra thị trường nhằm thu lợi bất chính.
Liên tiếp các vụ phát hiện răng người trong đồ ăn gây xôn xao ở Trung QuốcDư luận Trung Quốc xôn xao trước nhiều trường hợp thực khách phát hiện răng người trong các món ăn như xúc xích, bánh ngọt hay điểm tâm - những sản phẩm được bày bán rộng rãi tại các thành phố lớn.
Ngành điều Việt Nam tiến sát mục tiêu 4,5 tỷ USD, kỳ vọng chạm mốc 5 tỷ USDSau 9 tháng, ngành điều đạt 3,77 tỷ USD xuất khẩu, tiến sát mục tiêu 4,5 tỷ USD. Vinacas dự báo kim ngạch có thể vượt 4,5 tỷ, thậm chí chạm 5 tỷ USD nếu đà tăng duy trì.
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Phần Lan đẩy mạnh đầu tư vào Việt NamTổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Phần Lan khuyến khích các doanh nghiệp của nước này đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực Phần Lan có thế mạnh như công nghệ xanh, công nghệ chế biến,...
Giá nhà Việt Nam đã cao càng cao do đâu?Sự lệch pha cung cầu khiến giá bán tiếp tục ở mức cao, dù thị trường không còn biến động mạnh.