NATO nêu khả năng châu Âu đưa quân tới Ukraine hậu xung độtTổng thư ký NATO Mark Rutte cho biết một số quốc gia châu Âu sẵn sàng triển khai quân đội đến Ukraine hậu xung đột, song kế hoạch này đang được xem xét.
NATO khẳng định viện trợ quân sự cho Ukraine không suy giảmBất chấp thay đổi trong chính sách của Mỹ kể từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, NATO khẳng định dòng chảy viện trợ quân sự dành cho Ukraine không hề bị gián đoạn hay suy giảm về quy mô.
Ba Lan nói Ukraine thiếu trân trọng sự hỗ trợ trong chiến sựUkraine lên tiếng sau khi Ba Lan cho rằng Kiev thiếu sự trân trọng với sự hỗ trợ của Warsaw cho Kiev trong cuộc chiến với Nga.
Nga cảnh báo điều không thể chấp nhận trong thỏa thuận hòa bình UkraineQuan chức Nga cảnh báo kế hoạch hòa bình do Mỹ, Ukraine và châu Âu đề xuất có thể "không thể chấp nhận được" với Moscow.
Ukraine nêu lý do phương Tây trì hoãn viện trợ lá chắn phòng khôngUkraine thừa nhận phương Tây đang trì hoãn việc viện trợ lá chắn phòng không như đã hứa trong bối cảnh "mưa hỏa lực" của Nga ngày càng gia tăng cường độ.
Viện trợ quân sự cho Ukraine giảm mạnh, châu Âu khó lấp khoảng trống từ MỹMỹ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine khiến các đồng minh châu Âu của Kiev khó có thể bù đắp, chuyên gia nhận định.
Đức nêu điều kiện đưa lực lượng quân sự đến Ukraine hậu xung độtĐức ủng hộ ý tưởng về một phái bộ quân sự châu Âu tại Ukraine, nhưng vẫn do dự trong việc triển khai binh sĩ của mình, đồng thời đưa ra các điều kiện liên quan.
Báo Mỹ: EU sẽ phải trả lãi 3 tỷ euro mỗi năm từ khoản tiền cho Ukraine vayCác thành viên khối sẽ huy động 90 tỷ euro để hỗ trợ Ukraine thông qua nợ chung sau khi không thể nhất trí trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để bảo đảm.
Ukraine trấn an châu Âu về kịch bản rủi ro nếu tịch thu tài sản của NgaUkraine phát đi thông điệp tới EU khi các nước thành viên liên minh vẫn đang chia rẽ về việc có dùng tài sản Nga để cấp cho Kiev một khoản vay bồi thường hay không.
Lý do Tổng thống Ukraine bất ngờ chấp nhận nhượng bộ trước sức ép của MỹTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đứng trước những lựa chọn khó khăn, bao gồm việc chấp nhận “xuống thang", để giải quyết cuộc xung đột kéo dài suốt 4 năm qua.
Mỹ có thể đã ngừng cung cấp một số loại vũ khí cho UkraineMỹ đã tạm ngừng việc cung cấp một số loại vũ khí cho Ukraine và cắt một trong các kênh liên lạc trực tiếp với các tướng Đức điều phối viện trợ cho Kiev, một quan chức Đức cho hay.
Quốc hội Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng kỷ lụcThượng viện Mỹ ngày 17/12 đã thông qua dự luật ngân sách quốc phòng trị giá 901 tỷ USD cho năm tài khóa 2026.