Khám phá lễ hội tết mùa của đồng bào vùng cao Quảng NamLần đầu tiên, một lễ hội truyền thống của đồng bào Bh’noong được tổ chức, thu hút hàng nghìn đồng bào ở huyện vùng cao Phước Sơn tham dự. Giữa không gian văn hóa đa sắc màu, các vũ điệu “cúng đất, dâng trời” được tái hiện, mừng ngày tết mùa bội thu.
Ngắm kiến trúc ngôi trường “5 sao” hiện đại bậc nhất vùng biên ở Việt NamGiữa núi rừng biên giới tỉnh Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Si Pa Phìn nổi bật với quy mô khang trang và kiến trúc hài hòa giữa hiện đại và bản sắc bản địa.
Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh mới, trời rét trở lạiDự báo đến ngày 4/2, đợt không khí lạnh hiện nay suy yếu, tuy nhiên khoảng ngày 6-7/2, miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới, trời chuyển mưa và rét trở lại.
Bạn đọc Dân trí mang niềm vui Tết đến đồng bào vùng lũ Quảng TrịNhững phần quà Tết Nhân ái từ bạn đọc Dân trí đã mang niềm vui, hơi ấm mùa Xuân đến với bà con vùng lũ Quảng Trị, tiếp động lực để họ vượt qua khó khăn sau một năm nhiều mất mát vì thiên tai.
Tổng Bí thư: Cao Bằng cùng cả nước bước đi vững chắc trên con đường phát triểnVới truyền thống cách mạng vẻ vang, với tinh thần đoàn kết, với niềm tin và sự đồng lòng của nhân dân, Tổng Bí thư tin tưởng Cao Bằng sẽ cùng cả nước bước đi vững chắc trên con đường phát triển.
Một giờ săn lùng những tinh binh cuối cùng của người đàn ông 10 năm vô sinhDưới độ phóng đại hàng chục lần, tinh hoàn chỉ còn 1,5ml của người đàn ông hiện ra như một vùng đất cằn cỗi. Nhưng giữa “sa mạc” ấy, ê kíp vẫn phải đi tìm những hạt “vàng” quý hiếm: tinh trùng.
Cao Bằng - tầm nhìn và sự lựa chọn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1941 và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nayQuyết định lựa chọn Cao Bằng của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1941 không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả của quá trình tìm hiểu, đánh giá, cân nhắc dựa trên một hệ thống các tiêu chí chiến lược khắt khe, gồm “thiên thời - địa lợi - nhân hòa”.
Thói quen của nhiều người Việt "bào mòn" cột sống cổCác chuyên gia khuyến cáo, bên cạnh việc điều trị y khoa, người bệnh cần điều chỉnh tư thế ngồi làm việc, nghỉ giải lao giữa giờ, tập luyện đúng cách và duy trì lối sống lành mạnh để bảo vệ cột sống.
Quên trả tiền ăn, nhóm cứu trợ liên hệ để chuyển khoản, nhận bất ngờVô tình quên trả tiền ăn sáng, nhóm cứu trợ đồng bào vùng lũ đã xin số, liên hệ chủ quán để chuyển khoản, thế nhưng ông chủ tốt bụng quyết định miễn phí bữa ăn.
Nơi ngủ đông của "bảo hiểm sinh học" cứu hàng nghìn người mắc bệnh hiểmY học tái tạo, với bước tiến vượt bậc của các ứng dụng tế bào gốc trong điều trị nhiều bệnh hiểm nghèo, đang mở ra hướng đi mới cho chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người trong tương lai.
Không khí lạnh lan rộng, miền Bắc có nơi dưới 8 độ CTheo cơ quan khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày tới khu vực Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 8 độ C, khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C.
Đà Nẵng công bố mức phí khai thác, sử dụng tài nguyên biểnTừ ngày 9/2, Đà Nẵng áp dụng mức thu tiền sử dụng khu vực biển đối với các tổ chức, cá nhân khai thác tài nguyên biển, với mức cao nhất 7,5 triệu đồng/ha/năm, áp dụng trong 5 năm.