Chưa nên bỏ GPLX bản giấy, bởi công nghệ không phải lúc nào cũng mượtĐộc giả Dân trí cho rằng số hóa là tốt, nhưng cần trả bản cứng GPLX cho người dân vì có những trường hợp phải đi nước ngoài và đổi bằng quốc tế. Khi đó nếu không có bằng gốc thì rất phiền phức.
Siêu máy tính tạo ra một trong những bộ não ảo chân thực nhấtViệc hiểu rõ hoạt động của não bộ là rất khó, bởi não bộ của người sống không dễ dàng được kích thích và phân tích. Các nhà khoa học hiện có một mô phỏng mới cực kỳ tiến bộ về não để nghiên cứu.
Bất cập khoảng biên trong những lần xả nước "đúng quy trình" giữa đỉnh lũĐợt xả lũ kỷ lục ở thủy điện Sông Ba Hạ một lần nữa phơi bày nghịch lý “đúng quy trình nhưng hạ du vẫn ngập sâu”.
Muốn đổi sổ đỏ mà thiếu chữ ký của chủ đất liền kề thì phải làm sao?Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có quy định giải quyết cho các trường hợp người sử dụng đất liền kề vắng mặt trong thời gian đo đạc, xác định ranh giới làm sổ đỏ.
Long Châu, OMRON nâng tầm sức khỏe với sản phẩm chăm sóc huyết áp, tim mạchHệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu cùng OMRON (Nhật Bản) hợp tác nâng tầm kiến thức y khoa. Hai đơn vị mang đến thiết bị chăm sóc sức khỏe Nhật Bản thế hệ mới, giúp người dân chủ động quản lý huyết áp và các chỉ số sức khỏe tại nhà.
Nissan hồi sinh SUV cỡ B từng bán ở Việt Nam: Có thể chạy bằng “mía, ngô”Nissan Kait, mẫu xe được xem như bản facelift của Kicks, sở hữu thiết kế trẻ trung, thực dụng và nhiều công nghệ an toàn hơn, có thể sử dụng linh hoạt hai loại nhiên liệu.
Nhật Bản cảnh báo nguy cơ xảy ra siêu động đất trong vài ngày tớiNhật Bản cảnh báo trong tương lai nước này nguy cơ xảy ra một trận động mạnh mạnh từ 8 độ trở lên có thể kéo theo sóng thần và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
Chiến sự Ukraine 15/12: Lực lượng Kiev có thể tổng lực phá vây MirnogradNhóm binh sĩ Ukraine mắc kẹt ở Mirnograd sẽ không chờ đợi dưới "cơn mưa hỏa lực" cho đến khi khả năng chiến đấu hoàn toàn cạn kiệt. Họ có thể sẽ sớm cố gắng thực hiện một cuộc phá vây tổng lực.
Loạt ứng dụng nhắc nhở biển giao thông, camera "phạt nguội" hỗ trợ tài xếVới sự trợ giúp của ứng dụng cảnh báo giao thông, tài xế sẽ có thêm thông tin tham khảo khi di chuyển, tránh việc xao nhãng, thiếu quan sát dẫn đến vi phạm và gặp xử phạt hành chính.
Chủ sạp quần áo ở Hải Phòng vạch mánh khóe trộm đồ tinh vi của người phụ nữSau khi xem lại camera giám sát và phát hiện chiêu trò trộm quần bò tinh vi của một người phụ nữ đứng tuổi, chị Trang, chủ sạp quần áo ở chợ Cát Bi (Hải Phòng) tìm cơ hội để xử lý.
Lần đầu tiên diễn ra Giải thể thao điện tử châu ÁHơn 100 vận động viên từ 7 nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Thái Lan, và chủ nhà Việt Nam sẽ thi đấu ở 3 bộ môn Liên minh huyền thoại, Đột kích, và vũ đạo thể thao số Stepin.
Các nước làm thế nào để tránh "giữa đỉnh lũ, thủy điện xả hết công suất"?Tranh cãi về trách nhiệm và quy trình vận hành thủy điện một lần nữa bùng lên. Vậy thế giới đang vận hành đập, xả lũ như thế nào để cân bằng giữa phát điện và an toàn cho cộng đồng?