Lý do Warren Buffet bị Harvard từ chối vẫn trở thành huyền thoạiHành trình kiến tạo đế chế đầu tư của Warren Buffett được định hình bởi nền tảng giáo dục vững chắc, lòng kiên trì và bản năng kinh doanh nhạy bén.
Người gieo mầm xanh lặng lẽDịu dàng, ân cần nhưng cũng nghiêm khắc và chỉn chu, cô Đỗ Thanh Thủy (Trường Tiểu học Dịch Vọng A, Hà Nội) được mệnh danh là “người gieo mầm xanh” lặng lẽ đến hàng nghìn học trò.
Chiếc thước nhựa và quyết định buộc thôi việc: Giới hạn nào cho người thầy?Trước vụ cô giáo bị buộc thôi việc vì dùng thước đánh học sinh đã có những giáo viên phải gánh hậu quả đáng tiếc vì thiếu kỹ năng khi hành xử với học trò.
Điểm nổi bật của Cuộc thi Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam 2025Lần đầu tiên trong 4 năm phát động, cuộc thi Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam có tới 3 chủ đề dự thi, với các giải pháp tập trung vào nhóm thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên đang tham gia giao thông.
Nữ giáo viên nghẹn ngào khi bữa trưa của học trò chỉ có mèn mén và rau cảiNữ giáo viên ở Tuyên Quang xúc động chia sẻ nhiều học sinh của mình mang thức ăn trưa đến trường chỉ có mèn mén (ngô xay) và rau cải. Nhiều trường vẫn chưa có điện, nước sạch và sóng điện thoại.
Tập đoàn TH đồng hành S-Race Cần Thơ: 5 năm kiên định "Vì tầm vóc Việt"Giải chạy học sinh S-Race diễn ra sáng ngày 15/11 tại Cần Thơ đánh dấu đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp tập đoàn TH đồng hành cùng dự án thể thao học đường đạt kỷ lục thế giới.
Nga nêu điều kiện cốt lõi chấm dứt xung đột UkraineNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố việc giải quyết xung đột Ukraine chỉ có thể thực hiện nếu các điều kiện cơ bản được đáp ứng.
Thứ trưởng Lê Quân mong sau này có thể làm giảng viênVới vai trò là cựu sinh viên, cựu cán bộ, GS.TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho hay, nếu được phép, ông mong muốn sau này có thể quay về làm giảng viên của Trường Đại học Thương mại.
Chủ tịch xã được điều động, bổ nhiệm giáo viênChủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quy định phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng, quản lý nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Sở GD&ĐT TPHCM 13 năm không nhận hoa dịp 20/11, loạt trường hưởng ứngTrước thềm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều Sở GD&ĐT, trường học thông báo công khai từ chối nhận hoa và tiếp khách.
Thêm hệ số lương đặc thù cho giáo viên sẽ phá vỡ thiết kế lương hiện nayĐã có yếu tố đặc thù ngành nghề là phụ cấp ưu đãi, Bộ Nội vụ đề nghị không thiết kế thêm hệ số lương đặc thù cho giáo viên.
Đề xuất tăng hệ số lương giáo viên: Không nên tạo bất hợp lý mới!Sau khi áp dụng bảng lương chung và các chế độ phụ cấp, Bộ Nội vụ cho biết hiện nay tổng tiền lương và các chế độ phụ cấp của nhà giáo đang cao nhất trong các ngành sự nghiệp.