Xây dựng đội tàu điều tra, khảo sát, nghiên cứu khoa học biểnTổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đang xây dựng đề án phát triển đội tàu biển điều tra, khảo sát, giám sát và nghiên cứu khoa học biển hiện đại.
Trực thăng, tàu biển phục vụ bầu cử sớm tại TPHCMTrong đợt bầu cử sớm tại TPHCM, tàu chuyên dụng được dùng để phục vụ công tác bỏ phiếu trên nhà giàn, tàu trực và tàu cá. Máy bay trực thăng cũng được chuẩn bị trong trường hợp cần thiết.
Cuộc di dân để xây đô thị TOD quanh ga metro TPHCMTại TPHCM, phát triển đô thị nén (TOD) quanh các ga metro là bài toán cân đối giữa mục tiêu tái quy hoạch không gian, tạo nguồn thu từ quỹ đất và đắp đổi thỏa đáng cho nhóm dân cư phải di dời nhà cửa.
Mỹ vạch lằn ranh đỏ với Iran: Không sở hữu vũ khí hạt nhânPhó Tổng thống Mỹ JD Vance tuyên bố Iran không được phép sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời cảnh báo các phương án hành động của Washington.
Tuần duyên Cuba nổ súng vào tàu Mỹ xâm nhập vùng biển, 4 người chếtTuần duyên Cuba đã bắn hạ 4 người trên một tàu cao tốc đăng ký tại Mỹ sau khi phương tiện này xâm nhập vùng biển Cuba và nổ súng vào một tàu tuần tra của Cuba.
Ý tưởng về tàu vũ trụ dài 58km, chở 2.400 người rời Hệ Mặt TrờiThiết kế tàu vũ trụ Chrysalis có thể đưa hàng nghìn người tới hệ sao Alpha Centauri, cho thấy viễn cảnh con người sinh sống nhiều thế hệ trong môi trường khép kín suốt hành trình kéo dài 400 năm.
Theo chân quân đội “săn” UAV sau vụ drone làm ảnh hưởng 49 chuyến baySau sự cố drone xâm nhập khu vực cấm, ảnh hưởng 49 chuyến bay tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, siết chặt an ninh vùng trời trên địa bàn.
“Nhận tin nhiều người gặp nạn ở hồ Thác Bà, chúng tôi lên đường ngay"Dù đang nghỉ Tết bên gia đình nhưng ngay khi nhận được điện thoại thông báo về vụ tai nạn chìm tàu ở hồ Thác Bà (Lào Cai), các thành viên Đội Cứu hộ, cứu nạn 0 đồng Phú Thọ lên đường ngay trong đêm.
DailyVe - Lựa chọn hàng đầu khi đặt vé xe, vé máy bay, vé tàuDailyVe là hệ thống đặt vé vận tải tiên phong, hướng đến việc cung cấp giải pháp toàn diện cho các nhu cầu di chuyển đường bộ, đường sắt và hàng không trên cùng một nền tảng.
Sau vụ drone làm ảnh hưởng 49 chuyến bay: Trang bị súng áp chế UAV để xử lýSau sự cố drone xâm nhập khu vực cấm, ảnh hưởng 49 chuyến bay tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng tuần tra, sẵn sàng xử lý các thiết bị bay không người lái hoạt động trái phép.
Tổng thống Trump nói tên lửa Iran có thể sớm vươn tới Mỹ, Tehran lên tiếngIran đã nêu rõ lập trường sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng Tehran đang phát triển các tên lửa có khả năng vươn tới lãnh thổ Mỹ.
Ukraine thừa nhận 80% lãnh thổ thiếu phòng thủ tên lửa đạn đạoTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 80% lãnh thổ Ukraine không có khả năng phòng vệ trước tên lửa đạn đạo của Nga, nhấn mạnh nhu cầu tiếp tục cần thêm các hệ thống phòng không.