Hàng trăm đầu bếp nổi tiếng quy tụ tại lễ ra mắt Chi hội đầu bếp Hà NộiTối 24/4, lễ ra mắt Chi hội đầu bếp Hà Nội (VICA Hà Nội) đã diễn ra với sự tham gia của hàng trăm đầu bếp đến từ khắp cả nước.
Đầu bếp Hà Nội tranh tài “Chiếc thìa vàng”15 đội thi là những đầu bếp chuyên nghiệp của các nhà hàng, khách sạn lớn ở Thủ đô đã mang đến gần 70 món ngon đặc sắc của ẩm thực Bắc Bộ để tranh tài “Chiếc thìa vàng” diễn ra ngày 24/9 vừa qua.
Mã số 5397: Nước mắt người đàn bà khiếm thị trong ngôi nhà 14 người chung 1 chỗ vệ sinhChị Nguyễn Thị Hoài Thu (SN 1984, ở Ba Đình, Hà Nội) chạy thận hơn 11 năm, 2 mắt hỏng hẳn. Nay bệnh thêm trầm trọng, chị ước kéo dài sự sống chờ các con lớn thêm, mong có cái nhà vệ sinh cho đỡ khổ.
Mã số 5391: Cuộc sống bế tắc của người phụ nữ gồng gánh cha tai biến và 3 con thơCuộc sống quá khó khăn, chồng bỏ đi biệt tích hơn 1 năm nay, chị Hà vừa phải chăm sóc cha ruột bị tai biến nằm một chỗ, vừa lo cho 3 con đang tuổi ăn học.
Dân Thủ đô "mắc kẹt" trong không khí bẩn: Khi người giàu cũng khócHà Nội những ngày này, bầu không khí trắng đục, đặc quánh không chỉ bao phủ bầu trời mà còn len lỏi vào từng ngõ ngách, từng ngôi nhà, trở thành nỗi ám ảnh của cả người dân nội thành lẫn vùng ven.
"Anh hùng từ thiện" xây nhà nội trú giúp học sinh thoát cảnh ngủ gầm sàn1 năm sau ngày khởi công, nhà nội trú Trường THCS & THPT xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê (Hà Giang) đã hoàn thành, các em học sinh thoát cảnh phải ngủ tạm bợ dưới gầm nhà sàn.
Phở cuốn Hà Nội và phở Nam Định góp mặt tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2024 sẽ giới thiệu món phở bò Nam Định và phở cuốn Hà Nội tới du khách. Bên cạnh đó, nem rán, bánh mì cũng góp mặt làm phong phú thêm món ăn cho chương trình.
Du lịch Việt Nam càng tăng trưởng, nghề đầu bếp càng "lên ngôi"Theo số liệu trong năm 2023, ngành F&B (thực phẩm và đồ uống) của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng đạt tổng doanh thu hơn 590.000 tỷ đồng, riêng thị trường nhà hàng góp 538.500 tỷ đồng.
Đầu bếp Việt kể phục vụ bánh cuốn, cà phê cho đoàn khách của tỷ phú Ấn ĐộBên cạnh những món ăn truyền thống theo tín ngưỡng, đoàn 4.500 khách của tỷ phú Ấn Độ được tiếp đãi nhiều món ăn Việt như bánh cốm Làng Vòng, bánh cuốn, bún ngan măng, cà phê...
Nobu Danang mở lối thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang Đà NẵngKhuấy động thị trường nghỉ dưỡng trong mùa cuối năm, Nobu Danang được ví như một thực đơn "Omakase" đích thực đầy thú vị, nhờ trải nghiệm cá nhân hóa tuyệt đối, mê hoặc giới tinh hoa.
Bên trong khách sạn 5 sao ở Hà Nội đón đoàn 4.500 khách Ấn ĐộTừ ngày 27/8, một số khách sạn 5 sao ở Hà Nội bắt đầu tiếp đón những nhóm khách thuộc đoàn 4.500 khách Ấn Độ sang Việt Nam du lịch.
Vượt Seoul, Tokyo, Hà Nội thành "Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới 2024"Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã công bố Hà Nội là "Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới" và "Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á".