Hàng trăm đầu bếp nổi tiếng quy tụ tại lễ ra mắt Chi hội đầu bếp Hà Nội

Toàn Vũ

(Dân trí) - Tối 24/4, lễ ra mắt Chi hội đầu bếp Hà Nội (VICA Hà Nội) đã diễn ra với sự tham gia của hàng trăm đầu bếp đến từ khắp cả nước.

Chi hội Đầu bếp Hà Nội được thành lập theo quyết định số 24/QĐ-HHDLVN của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Chi hội bắt đầu đi vào hoạt động một năm nay với số lượng thành viên khoảng 40 người, là các đầu bếp uy tín, tâm huyết, có tay nghề cao tại Hà Nội.

Hàng trăm đầu bếp nổi tiếng quy tụ tại lễ ra mắt Chi hội đầu bếp Hà Nội - 1

Đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao quyết định thành lập Chi hội đầu bếp Hà Nội (Ảnh: Toàn Vũ).

Dự kiến, sau khi ra mắt và đi vào hoạt động chính thức, chi hội sẽ mở rộng quy mô lên tới hàng trăm thành viên. Chi hội sẽ thường xuyên tổ chức trao đổi nghiệp vụ, kĩ năng đầu bếp, tổ chức các khóa học nâng cao trình độ ngoại ngữ, thực hiện các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Trong năm 2022, thời điểm du lịch Hà Nội mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19, Chi hội đầu bếp Hà Nội sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội... tổ chức các sự kiện ẩm thực hấp dẫn, uy tín, quảng bá hình ảnh ẩm thực và du lịch Thủ đô. 

"Hiện nay, mỗi đầu bếp không chỉ cần trau dồi kĩ thuật, kĩ năng nấu ăn mà còn cần trau dồi kĩ năng quản lý nhân sự, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp... Chi hội ra đời với mục tiêu thế hệ trước chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ thế hệ sau để có một tập thể mạnh về chuyên môn, giỏi về kỹ thuật, tự tin vào năng lực của bản thân và luôn tự hào về nghề", ông Phạm Bá Hà, Chủ tịch Chi hội đầu bếp Hà Nội khẳng định.

Hàng trăm đầu bếp nổi tiếng quy tụ tại lễ ra mắt Chi hội đầu bếp Hà Nội - 2

Tại lễ ra mắt, các đầu bếp đã trình diễn kĩ thuật thực hiện món sashimi Cá bơn vàng "Thuận buồm xuôi gió" (Ảnh: Toàn Vũ).

Sắp tới, Chi Hội Đầu bếp Hà Nội sẽ tổ chức các buổi quảng bá ẩm thực, các cuộc thi đầu bếp... để giới thiệu ẩm thực Thủ đô đến người dân và du khách quốc tế.