Đồng Nai đấu giá khu đất vàng, giá khởi điểm hơn 5.000 tỷ đồngKhu đất ở xã Phước An được quy hoạch làm dự án Khu phức hợp đô thị sinh thái và công viên chuyên đề được tỉnh Đồng Nai đấu giá trong tháng 12.
Vinalines Sky: Mua “4 đồng”, sau 10 năm bán giá chưa tới “1 đồng”Được Vinalines mua về với giá 661 tỷ đồng, sau 10 năm khai thác, nay tàu Vinalines Sky sẽ được bán với giá khởi điểm 154,4 tỷ đồng (6,8 triệu USD). Các đơn vị tham gia phiên đấu giá phải đặt trước gần 30,9 tỷ đồng trong thời gian từ ngày 17/1-19/1/2018.
Cà Mau sẽ làm gì với hàng chục cơ sở nhà, đất dôi dư?Qua rà soát cho thấy, 3 phường ở tỉnh Cà Mau có 80 cơ sở nhà, đất là tài sản công còn dôi dư đang cần được sắp xếp, xử lý.
Ba lô đất đắc địa, giáp biển Đà Nẵng được ra giá hơn 330 tỷ đồngBa tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất có vị trí giáp biển tại phường An Hải, thành phố Đà Nẵng, được đưa ra đấu giá với số tiền khởi điểm hơn 334 tỷ đồng.
Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chuẩn bị hầu tòa liên quan vụ AICCựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Hồng Sơn bị cáo buộc ký chỉ định thầu, định giá và tư vấn trái quy định giúp Công ty AIC trúng 131 gói thầu, gây thiệt hại tổng cộng 142 tỷ đồng.
Vinalines rao bán công ty trông ụ nổi 83M sau 9 năm tiêu tốn cả "núi" tiềnGiá khởi điểm bán Vinalines Shipyard được đưa ra mức 81,8 tỷ đồng. Trong khi đó, với vốn điều lệ 800 tỷ đồng nhưng đến tháng 9/2016 công ty này chỉ còn 136,1 tỷ đồng tổng tài sản, lỗ ròng lên tới 151,3 tỷ đồng; số tiền sử dụng đất 136,2 tỷ đồng không có nguồn tài chính để nộp trong khi tiền phạt chậm nộp đã gần 100 tỷ đồng.
Vinalines thanh lý tàu với giá khởi điểm bằng 1/10 lúc muaĐược Vinalines mua về năm 2009, sau gần 9 năm phục vụ, tàu Vinalines Fortuna được rao bán với mức giá khởi điểm 2,45 triệu USD (gần 56 tỷ đồng), chỉ bằng khoảng 1/10 so với giá lúc mua vào là 20,7 triệu USD. Tuy nhiên, mức giá khởi điểm này đã được nâng lên đáng kể so với dự kiến cách đây 2 năm.
"Bán sắt vụn" theo cân tàu của Vinalines đóng dởCác tổng đoạn thân tàu đang đóng dở dang của Vinalines vừa được một đơn vị đấu giá rao bán vào ngày 9/8 tới đây với giá khởi điểm 7.033 đồng/kg.
Hà Nội đấu giá đất vàng; chốt bảng giá đất mới cao nhất 702 triệu/m2Những diễn biến nổi bật của bất động sản tuần qua tập trung ở thị trường Hà Nội như việc thông qua bảng giá đất mới, đấu giá đất vàng, sẽ có đối thoại về nhà ở xã hội...
Vinalines rao bán tàu "khủng" với giá khởi điểm chưa tới 4% giá muaVới độ tuổi 22, Vinalines Global đã có 8 năm phục vụ cho Vinalines sau khi được mua về năm 2008 với giá 71 triệu USD. Thế nhưng nay, giá khởi điểm của con tàu hơn 73.000 DWT (nằm trong số những tàu có trọng tải lớn nhất Việt Nam) cho phiên đấu giá đầu tháng 10 tới chỉ là 2,64 triệu USD, bằng 3,7% số tiền Vinalines bỏ ra mua về.
Vinalines bán tàu “rẻ như bèo”: Không có gì là hời hay hớ!Việc bán tàu biển của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt đồng ý. Giải thích về giá bán tàu rẻ như “bèo”, lãnh đạo Bộ này cho biết, phải bán để “vớt vát được đồng nào hay đồng đó, và ở đây không có gì là hời hay hớ”!
Cổ phần hoá Vinalines: Hơn 300 người sẽ phải nghỉ việcTheo phương án cổ phần hoá công ty mẹ Vinalines đã được Thủ tướng phê duyệt, sẽ có 319 lao động của doanh nghiệp này phải nghỉ việc và tổng số lao động giữ lại còn 1.096 người. Sau cổ phần hoá, Nhà nước sẽ giảm tỷ lệ nắm giữ tại “ông lớn” này xuống 65%.