Đình làng cổ gần 200 năm sẽ bị hạ giải - xây mới vì dự án tái định cư?Đình làng Lịch Đợi có tuổi đời gần 200 năm tại phường Phường Đúc, TP Huế dự kiến bị hạ giải để hạ cốt nền, sau đó xây dựng lại mới trong dự án tái định cư Bàu Vá đang vấp phải sự phản ứng của các cấp.
Ngôi làng ở Trung Quốc nói tiếng Việt, phụ nữ mặc áo dài, đánh đàn bầuĐến các ngôi làng của người Kinh ở Trung Quốc, chàng trai đến từ Cao Bằng bất ngờ khi nơi đây có nhiều nét văn hóa giống của người Việt, cảnh quan ngôi làng giống như những làng quê Bắc Bộ Việt Nam.
Ngôi đền cổ có đôi đũa thử độc và đĩa đá cổKhông chỉ là ngôi đền có lối kiến trúc cổ nhất Thanh Hóa, đền thờ Lê Hoàn còn lưu giữ nhiều báu vật nghìn năm. Trong đó có đôi đũa thử độc và đĩa đá cổ được bảo quản nghiêm ngặt.
Diễn viên phim Trái tim mùa thu: Người "mất tích", người chật vật bệnh tậtNăm 2000, bộ phim “Trái tim mùa thu” tạo nên cơn sốt trên khắp châu Á. Thành công vang dội của tác phẩm không chỉ đưa tên tuổi dàn diễn viên lên hàng sao hạng A mà còn mở ra nhiều ngã rẽ đáng chú ý.
Tây Ninh đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Đình Tân ChánhLễ hội Đình Tân Chánh (Tây Ninh) chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, góp phần tôn vinh giá trị tín ngưỡng, văn hóa đặc trưng của địa phương.
Bước ra từ hôn lễ thế kỷ, Song Hye Kyo và chồng cũ lựa chọn khác biệtSau vụ ly hôn chấn động làng giải trí châu Á, Song Hye Kyo và Song Joong Ki - từng là “cặp đôi vàng” của Hàn Quốc - lựa chọn hướng đi hoàn toàn khác biệt trong cuộc sống.
Khách Nhật tới Hà Giang hơn 100 lần, thừa nhận... quá yêu Việt NamÔng Ogura Yasushi đã tới Hà Giang (nay thuộc tỉnh Tuyên Quang) hơn 100 lần. Thấy kiến trúc nhà trình tường của người Lô Lô rất đẹp nhưng cuộc sống khó khăn, ông tìm cách hỗ trợ theo hướng riêng.
Chuyện ở một trong "bát danh hương", cả làng làm một điều đêm giao thừaLàng biển Cảnh Dương, một trong “bát danh hương” của tỉnh Quảng Bình xưa, nay thuộc Quảng Trị. Đêm giao thừa, cả làng lại nô nức với tục xin lửa, già trẻ, gái trai rước đuốc thắp sáng cả vùng quê.
Nghi vấn "mỹ nhân Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba mắc kẹt tại DubaiNgày 3/3, công ty quản lý của nữ diễn viên Trung Quốc Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo cô không thể tham gia Tuần lễ thời trang Paris (Pháp) vì “lý do bất khả kháng”.
Niềm vui trước Tết của người dân từng bị lũ vùi dậpSau những trận lũ dồn dập cuối năm 2025, người dân đã hồi sinh làng rau lớn nhất thành phố Đà Nẵng để phục vụ cho mùa Tết. Cánh đồng rau xanh mướt, người dân càng phấn khởi hơn khi nông sản được giá.
Chàng Lía và chuyện “lấy của nhà giàu chia cho người nghèo”Di tích Truông Mây (xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) ghi dấu cuộc khởi nghĩa Chàng Lía với chủ trương “lấy của nhà giàu chia cho người nghèo”, đến nay vẫn được người dân truyền lại qua nhiều thế hệ.
Khách Tây chặt đĩa gà tan nát và bức thư tay gửi chủ ở Lào Cai gây xúc độngĐược anh Nâng, chủ căn homestay ở Bản Liền, hướng dẫn cặn kẽ nhưng đây là lần đầu tiên Maxime (quốc tịch Pháp) cầm dao và thớt nên đĩa gà của anh sau khi chặt trông... tơi tả.