Nhật Bản lập ủy ban chính phủ bàn ý định thoái vị của Nhật hoàngChính phủ Nhật Bản ngày 23/9 đã thành lập một ủy ban nhằm thảo luận khả năng Nhật hoàng Akihito thoái vị, sau khi người đứng đầu hoàng gia gần đây đề cập tới mong muốn nhường lại ngai vàng.
Nhật hoàng Akihito lên kế hoạch thoái vịNhật hoàng Akihito đã thông báo ý định thoái vị trong những năm tới và truyền ngôi lại cho con trai cả là Hoàng thái tử Naruhito, đài NHK cho biết.
Nhà vua Tây Ban Nha thoái vị, nhường ngôi cho conSau gần 40 năm cai trị, nhà vua Tây Ban Nha Juan Carlos ngày 2/6 đã công bố ý định thoái vị, để nhường ngôi cho con trai là hoàng thái tử Felipe.
TPHCM miễn nhiệm, thay thế cán bộ bị kỷ luật, uy tín giảm sútTPHCM khuyến khích nhân sự bị kỷ luật cảnh cáo hoặc khiển trách mà năng lực hạn chế, uy tín giảm sút tự nguyện xin từ chức. Nếu không, cấp có thẩm quyền sẽ xem xét miễn nhiệm, điều chuyển, thay thế.
Vingroup lấy ý kiến về miễn nhiệm người của SK GroupĐại diện của SK Group có đơn từ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị Vingroup sau khi "gã khổng lồ" Hàn Quốc này bán cổ phần VIC và không còn là cổ đông lớn.
Thuế quan từ Mỹ: Cú sốc lớn nhất 50 năm đối với thương mại toàn cầu?Thuế quan của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lên các đối tác thương mại có thể là "cú sốc lớn nhất trong chính sách thương mại toàn cầu" trong 50 năm qua.
TPHCM: Bệnh viện phát cảnh báo vì số ca mắc thủy đậu, sởi "đáng lo ngại"Trước tình hình số ca mắc sởi và thủy đậu có sự gia tăng đáng lo ngại, bác sĩ cảnh báo người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, tránh nguy cơ có thể bùng phát dịch.
Cơ cấu, tổ chức dự kiến của Bộ Nông nghiệp và Môi trường gồm 30 đơn vịSau khi sáp nhập, Bộ Nông nghiệp và Môi trường dự kiến gồm 30 đầu mối; trụ sở chính tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện nay, số 10 Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Một cổ phiếu thép tăng trần 7 phiên liên tiếp, doanh nghiệp ra sao?Cổ phiếu VCA của Công ty thép Vicasa -VNSteel có 7 phiên tăng trần liên tiếp, tương ứng mức tăng gần 60%. Doanh nghiệp đang trong giai đoạn thoái vốn của Tổng Công ty Thép Việt Nam - CTCP.
Vợ chồng sống ở chuồng vịt có nhà khang trang sau bài viết trên báo Dân tríBà Ánh mắc ung thư, chồng bị thoái hóa khớp, cả hai không có khả năng lao động. Sau bài viết trên báo Dân trí, vợ chồng bà được bạn đọc hỗ trợ hơn 94 triệu đồng và một đơn vị hảo tâm xây tặng nhà.
"Còn nhiều ủy viên Trung ương vi phạm thì khó nói dân nghe lắm"Theo Thiếu tướng Nguyễn Bá Dương, Đảng là vì nước vì dân, sẵn sàng chịu hy sinh và phải chăm lo cho dân, phải nêu gương thì dân mới tin, mới nghe. Còn nhiều cán bộ vi phạm thì "nói dân khó nghe lắm".
Đã báo cáo Bộ Chính trị phương án xử lý 12 dự án nghìn tỷ thua lỗBộ Chính trị đã cho chủ trương về phương án xử lý đối với toàn bộ 12 dự án, doanh nghiệp yếu kém ngành công thương. Đến nay, 4 dự án đạm đã có lãi và trả nợ đúng hạn.