1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Xuất hiện ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch VFF

(Dân trí) - Theo kế hoạch cũ, Đại hội nhiệm kỳ 8 của VFF sẽ diễn ra vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, để kiện toàn công tác tổ chức và nhân sự, VFF đang xin lùi thời điểm tổ chức đại hội sang tháng 4.

Hiện tại, có 3 ứng cử viên được đề cử cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8, thay thế cho chủ tịch đương nhiệm Lê Hùng Dũng sẽ rút lui vì lý do sức khoẻ.

Các ứng cử viên đấy là các ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF nhiệm kỳ 7), ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình) và ông Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2).

VFF nhiệm kỳ 8 sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự so với nhiệm kỳ 7 (ảnh: Trọng Vũ)
VFF nhiệm kỳ 8 sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự so với nhiệm kỳ 7 (ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài vị trí Chủ tịch, VFF trong nhiệm kỳ 8 hứa hẹn cũng sẽ có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự ở thượng tầng. Ở nhiệm kỳ 7, VFF có 3 phó Chủ tịch là các ông Đoàn Nguyên Đức (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Gụ (phụ trách truyền thông) và Trần Quốc Tuấn (phụ trách chuyên môn).

Sau khi ông Trần Quốc Tuấn được đề cử vào vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8, vị trí hiện tại của ông Tuấn sẽ để trống, và ứng cử viên sáng giá cho vị trí này là ông Dương Vũ Lâm, cựu phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF nhiệm kỳ 5, trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

Một phó Chủ tịch khác của nhiệm kỳ 7 là ông Đoàn Nguyên Đức cũng sẽ rút lui, không tái tranh cử. Hiện có một số ứng viên được giới thiệu, thay thế cho vị trí của ông Đức là các ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF), Nguyễn Công Khế (Chủ tịch tập đoàn truyền thông Thanh Niên), ông Cao Văn Chóng (nguyên Tổng giám đốc VPF).

Riêng ghế Phó chủ tịch truyền thông, ông Nguyễn Xuân Gụ sẽ tái tranh cử với các ứng viên Nguyễn Lân Trung (cựu phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ 6), Nguyễn Văn Phú (Tổng biên tập báo Bóng Đá).

Sau khi VFF kiện toàn danh sách ứng viên, tổ chức này sẽ trình lên Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội Vụ để xem xét. Nếu danh sách ứng viên được thông qua, Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 sẽ bầu ra các chức danh chủ chốt, điều hành tổ chức này giai đoạn 2018 - 2022.

Kim Điền

Xuất hiện ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch VFF - 2

Dòng sự kiện: Đại hội VFF