Thứ ba, 04/09/2018 - 12:11

Ứng viên Phó chủ tịch VFF hứa chi tiền túi 10 tỷ đồng/năm cho bóng đá Việt Nam

Dân trí

Ngay trước thềm đại hội nhiệm kỳ 8 VFF sẽ diễn ra sau Asiad 2018, ứng cử viên cho vị trí PCT VFF vận động tài trợ, ông Phạm Thanh Hùng, cho biết sẵn sàng trình ra đề cương tranh cử, đáng chú ý là ông sẵn sàng chi cho bóng đá Việt Nam 10 tỷ đồng/năm, liên tiếp trong 4 năm.

Có lẽ một trong những vấn đề đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam sau Asiad và trước AFF Cup 2018 là đại hội nhiệm kỳ 8 của VFF, để bầu ra những vị trí lãnh đạo bóng đá nội trong vòng 4 năm tới.

Hiện tại, ứng cử viên duy nhất cho vị trí chủ tịch VFF là Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, do các ứng cử viên từng muốn tranh cử vị trí này trước đó gồm các ông Nguyễn Công Khế, Trần Quốc Tuấn đều đã chủ động rút lui.

Vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 gần như đã có chủ. Riêng các vị trí phó chủ tịch hiện vẫn đang là cuộc đua của nhiều ứng cử viên sáng giá.

Ứng cử viên PCT VFF phụ trách mảng vận động tài trợ, ông Phạm Thanh Hùng (bìa phải) hứa sẽ chi 10 tỷ đồng/năm cho bóng đá Việt Nam từ tiền túi, liên tục trong 4 năm
Ứng cử viên PCT VFF phụ trách mảng vận động tài trợ, ông Phạm Thanh Hùng (bìa phải) hứa sẽ chi 10 tỷ đồng/năm cho bóng đá Việt Nam từ tiền túi, liên tục trong 4 năm

VFF nhiệm kỳ 8 dự kiến sẽ có 3 phó chủ tịch (PCT), phụ trách mảng chuyên môn, tài chính – vận động tài trợ, và truyền thông.

Ứng cử viên cho vị trí PCT chuyên môn là các ông Trần Quốc Tuấn (đương kim PCT chuyên môn VFF), Dương Vũ Lâm và Phạm Ngọc Viễn (các cựu PCT VFF). Cứng cử viên cho vị trí PCT phụ trách mảng truyền thông có các ông Phan Anh Tú (Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội), Nguyễn Lân Trung (cựu PCT VFF), Nguyễn Văn Phú (Tổng biên tập báo Bóng Đá).

Ứng viên cho vị trí PCT phụ trách tài chính – vận động tài trợ có các ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia), Trần Văn Liêng (chủ tịch công ty Vinacacao), Lê Văn Thành (chủ tịch công ty Động Lực) và Phạm Thanh Hùng (chủ tịch CLB bóng đá Than Quang Ninh).

Hiện, trong số các ứng cử viên kể trên, ông Phạm Thanh Hùng đã lên tiếng cho biết ông đã có sẵn trong tay đề cương tranh cử của mình. Ông Hùng nói: “Đề cương tranh cử sẽ được tôi công bố ở thời điểm thích hợp. Trước mắt, tôi hứa rằng nếu trúng cử vào vị trí PCT VFF phụ trách mảng vận động tài trợ, tôi sẽ chi tiền túi 10 tỷ đồng/năm cho bóng đá Việt Nam”.

Ngoài 10 tỷ đồng/năm cho VFF và bóng đá Việt Nam, tương đương với 40 tỷ đồng trong vòng 4 năm thuộc nhiệm kỳ 8, ông Phạm Thanh Hùng cho biết sẽ tận dụng kinh nghiệm và các mối quan hệ của mình, tài trợ và kêu gọi tài trợ lớn cho bóng đá nội, thực hiện đúng chức năng của mình.

Ông Phạm Thanh Hùng ngoài tư cách là chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, còn là một doanh nhân, đồng thời là Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh – địa phương phát triển kinh tế rất ổn định trong vài năm gần đây.

Về việc vận động tài trợ cho VFF và cho bóng đá Việt Nam ở nhiệm kỳ 8, trong trường hợp trúng cử ghế PCT phụ trách vận động tài trợ của VFF, ông Hùng nói thêm: “Tôi có nhiều mối quan hệ trong giới doanh nhân, doanh nghiệp, không chỉ trong mà còn ngoài nước. Tôi hứa là sẽ không để tài chính trở thành vấn đề với hoạt động của các đội tuyển bóng đá Việt Nam, nếu phụ trách mảng tài chính – vận động tài trợ”.

“Tôi cũng sẽ không lãnh lương tại VFF trong thời gian làm nhiệm vụ giống như anh Lê Hùng Dũng trước đây (đương kim chủ tịch VFF), và sẽ cố gắng làm được những gì mà những doanh nhân nghìn tỷ như anh Dũng, anh Đức (ông Đoàn Nguyên Đức – PV) đã làm được cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ của họ” – ông Phạm Thanh Hùng nói thêm.

Kim Điền

Ứng viên Phó chủ tịch VFF hứa chi tiền túi 10 tỷ đồng/năm cho bóng đá Việt Nam - 2