Xác định mức độ chấn thương của thủ môn Văn Lâm

(Dân trí) - Các bác sĩ CLB Cerezo Osaka đã đưa ra kết luận chính thức về chấn thương của Đặng Văn Lâm. Dù vậy, thủ thành đội tuyển Việt Nam hiện chưa rõ có phải lên bàn mổ để phẫu thuật hay không.

Sau khi được kiểm tra lại lần cuối cùng, bộ phận y tế của CLB Cerezo Osaka cho biết thủ thành Đặng Văn Lâm bị trật khớp vai và phải nghỉ thi đấu ba tháng. Văn Lâm gặp chấn thương ở một buổi tập mới đây, sau khi từ Việt Nam trở về Nhật Bản.

Hiện tại các bác sĩ CLB Cerezo Osaka vẫn chưa đưa ra hướng xử lý để thủ thành đội tuyển Việt Nam có thể hồi phục sớm nhất. Có thông tin Đặng Văn Lâm sẽ phải lên bàn mổ. Nếu phải phẫu thuật, Đặng Văn Lâm phải nghỉ tới hết năm 2021.

Đây là chấn thương khá nặng trong sự nghiệp của thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga. Thực tế Văn Lâm tập luyện và duy trì thể trạng, sức khỏe rất tốt nên anh ít khi bị chấn thương như nhiều cầu thủ khác.

Xác định mức độ chấn thương của thủ môn Văn Lâm - 1
Văn Lâm gặp chấn thương ở một buổi tập ở Cerezo Osaka.

Trước mắt, dù điều trị theo hướng nào thì Đặng Văn Lâm cũng chắc chắn vắng mặt ở hai trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam, gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10). Đó cũng là lý do mà HLV Park Hang Seo đã triệu tập gấp thủ thành Trần Nguyên Mạnh lên đội tuyển Việt Nam.

Ngoài Nguyên Mạnh, ông Park còn ba thủ môn khác là Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng. Trong các thủ môn này, Tấn Trường được đánh giá cao nhất, nhiều khả năng sẽ bắt chính trong hai trận đấu tới vào tháng 10.

Mới đây, Tấn Trường cũng được AFC vinh danh là một trong 4 thủ môn chơi xuất sắc nhất ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (tháng 9). Thủ thành người Đồng Tháp có 5 pha cứu thua ở trận gặp Saudi Arabia. Ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Australia trên sân Mỹ Đình, Tấn Trường bắt dự bị cho Đặng Văn Lâm.

Xác định mức độ chấn thương của thủ môn Văn Lâm - 2
Đặng Văn Lâm mong sớm trở lại đội tuyển Việt Nam.

Trở lại với chấn thương của Đặng Văn Lâm, thủ thành Việt kiều có một năm thi đấu đáng quên. Sau nhiều tháng mắc kẹt ở Thái Lan vì dịch Covid-19, Văn Lâm sang Nhật Bản nhưng chỉ được ra sân hai trận, ở cúp Hoàng đế Nhật Bản và vòng bảng AFC Champions League 2021.

Sau gần hai năm trở lại đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm được cho là ít nhiều mắc lỗi trong bàn thua ở Mỹ Đình trong trận tiếp Australia. Ở tình huống này, thủ thành sinh năm 1993 đã không thực sự quyết đoán.

Dù sao thì hiện tại Văn Lâm cũng không quan tâm tới những khó khăn mà mình gặp phải thời gian qua. Trước mắt, thủ thành Việt kiều cần được xử lý chấn thương và bước và tập hồi phục, qua đó sớm trở lại với Cerezo Osaka và đội tuyển Việt Nam.

Xác định mức độ chấn thương của thủ môn Văn Lâm - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm