Văn Lâm chấn thương, vắng mặt ở trận đấu với Trung Quốc và Nhật Bản

(Dân trí) - Thủ môn Đặng Văn Lâm được xác định gặp chấn thương vai khi tập luyện cùng Cerezo Osaka, có thể phải lên bàn mổ trong thời gian tới.

Sau khi được bắt chính ở đội tuyển Việt Nam trong trận tiếp đón Australia, Đặng Văn Lâm có mặt ở đại bản doanh Cerezo Osaka vào ngày 9/9. Sau khi trở lại Nhật Bản, Văn Lâm không được đăng ký thi đấu tại AFC Champions League 2021.

Theo tìm hiểu, thủ thành đội tuyển Việt Nam đã bị chấn thương khá nặng ở vai, phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc Đặng Văn Lâm lỡ 4 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10, tháng 11 tới, lần lượt gặp Trung Quốc, Oman, Nhật Bản và Saudi Arabia.

Văn Lâm chấn thương, vắng mặt ở trận đấu với Trung Quốc và Nhật Bản - 1

Thủ môn Văn Lâm sẽ vắng mặt ở các trận đấu sắp tới khi đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc, Oman (tháng 10) và Nhật Bản, Saudi Arabia (tháng 11) ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Việc Văn Lâm chấn thương là một tin dữ với HLV Park Hang Seo cũng như cá nhân thủ môn này. Kể từ khi sang Nhật Bản thi đấu, Văn Lâm mới bắt chính 2 trận cho Cerezo Osaka. Văn Lâm chỉ có thể hy vọng thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên trước mắt anh sẽ phải nghỉ khá lâu để chữa trị chấn thương.

Việc Văn Lâm có thể phải nghỉ tới hết năm 2021 cũng chính là lý do mà HLV Park Hang Seo phải triệu tập gấp thủ thành Trần Nguyên Mạnh lên đội tuyển Việt Nam trong chiều nay (15/9).

So với đợt tập trung hồi đầu tháng 8 chuẩn bị cho hai trận gặp Saudi Arabia và Australia, danh sách tuyển Việt Nam có khá nhiều thay đổi về nhân sự.

Theo đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị phẫu thuật chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối. Hai cầu thủ Lê Tiến Anh và Hồ Tuấn Tài không nằm không kế hoạch của HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, HLV Park cũng vừa gạch tên tiền đạo Trần Đình Kha do chưa đáp ứng được các yêu cầu của ban huấn luyện.

HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung Trần Văn Kiên, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, và Nguyễn Công Phượng. Trong số này, Văn Kiên có tên trong danh sách trận gặp Australia, còn Công Phượng tập luyện từ ngày 8/9 và sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Trung Quốc và Oman.

Riêng 4 cầu thủ thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình trước mắt sẽ tập luyện cùng U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Văn Lâm chấn thương, vắng mặt ở trận đấu với Trung Quốc và Nhật Bản - 2
Văn Lâm chấn thương, vắng mặt ở trận đấu với Trung Quốc và Nhật Bản - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm