VPF sẽ chấn chỉnh Ban tổ chức giải V-League?

(Dân trí) - Sau sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2, VPF sẽ có cuộc họp Hội đồng quản trị được xem là khá quan trọng vào ngày 28/2 tới đây tại TPHCM. Tại cuộc họp này, khâu tổ chức giải V-League có thể được mổ xẻ, trong đó không loại trừ việc xem xét vai trò của trưởng giải.

Sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2 khiến cho uy tín của V-League và uy tín của VPF giảm đi không ít. Đặc biệt, điều đáng nói là trong lúc sự cố xảy ra bên dưới sân, những thành viên quan trọng nhất của VPF và BTC giải V-League đều có mặt trên khán đài.

HĐQT VPF sẽ họp để bàn về vai trò của trưởng giải V-League Nguyễn Minh Ngọc?
HĐQT VPF sẽ họp để bàn về vai trò của trưởng giải V-League Nguyễn Minh Ngọc?

Dư luận mấy ngày qua cũng không hài lòng về cách giải quyết sự cố của trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc. Hôm đấy, ông Ngọc ngồi trên khán đài sân Thống Nhất, trực tiếp chứng kiến toàn bộ diễn biến vụ việc, nhưng lại không có động thái chấn chỉnh hữu hiệu.

Chính vì thế, cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF vào chiều 28/2 tới đây chắc chắn sẽ không bỏ qua khâu điều hành giải đấu, sau các sự cố liên tiếp xảy ra tại V-League, trong bối cảnh mà V-League đang xuống giá, còn VPF mất uy tín đáng kể cũng vì sự cố này.

Ngoài ra, khả năng HĐQT VPF cũng sẽ bàn đến vai trò của trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, do ông Ngọc bị đánh giá là chưa hoàn thành nhiệm vụ trong sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2.

Cách nay 4 năm, VPF cũng từng đổi trưởng giải. Khi đó, ông Trần Duy Ly sau khi không giải quyết tốt những vụ ồn ào tại giải vô địch quốc gia, đến cuối mùa bóng, bị thay thế bằng ông Tanabe (người Nhật).

Sự cố trên sân Thống Nhất 19/2 được đánh giá là hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam trên bình diện quốc tế.

Kim Điền

VPF sẽ chấn chỉnh Ban tổ chức giải V-League? - 2

Dòng sự kiện: V-League 2017
Đọc thêm