Thứ Bảy 01/04/2017 - 00:11

Vòng 11 V-League 2017: Quảng Nam lên ngôi đầu bảng?

Dân trí Trong bối cảnh mà cả 2 đội đầu bảng là Hà Nội FC và Thanh Hoá đều thi đấu muộn, thì Quảng Nam có cơ hội lớn để độc chiếm ngôi đầu, nhất là khi đối thủ của họ chỉ là HA Gia Lai bị đánh giá thấp hơn.

Lịch thi đấu vòng 11

Ngày 1/4

18h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – Long An

Ngày 2/4

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – Quảng Nam

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – Khánh Hoà

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – SL Nghệ An

18h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – CLB TPHCM

Ngày 9/6

17h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – Hà Nội FC

17h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – Than Quảng Ninh

Cho đến sau vòng 10, Hà Nội FC, Thanh Hoá và Quảng Nam đang có cùng 10 điểm và cùng dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, do Thanh Hoá và Hà Nội FC đấu muộn ở vòng 11, nên Quảng Nam đứng trước cơ hội độc chiếm ngôi nhất bảng, nếu họ giành được điểm trên sân của HA Gia Lai.

So về thực lực và tính ổn định, Quảng Nam lúc này được đánh giá cao hơn HA Gia Lai. Thậm chí, yếu tố sân nhà của đội bóng phố núi cũng chưa chắc giúp họ thêm tự tin trước đội bóng xứ Quảng.

Cũng trên sân Pleiku ít vòng đấu gần đây, HA Gia Lai thường thua, nên Quảng Nam có thể nghĩ đến chuyện đánh bại đội bóng của bầu Đức ngay tại phố núi.

Quảng Nam (áo xanh) có cơ hội chiếm ngôi đầu (ảnh: Trọng Vũ)
Quảng Nam (áo xanh) có cơ hội chiếm ngôi đầu (ảnh: Trọng Vũ)

Thậm chí, trong trường hợp chỉ hoà HA Gia Lai, Quảng Nam vẫn có được ngôi đầu bảng, dù chỉ là ngôi đầu tạm thời cho đến khi Thanh Hoá và Hà Nội FC chính thức đá vòng 11.

Với dàn nội binh lẫn ngoại binh có chất lượng tốt hơn, tin rằng đội bóng đất Quảng sẽ có điểm để rời sân Pleiku. Thậm chí, nếu Quảng Nam ghi bàn trước và đặt HA Gia Lai vào thế phải rượt đuổi, thì khả năng đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc chiến thắng là cực lớn.

Một cặp đấu đáng chú ý khác diễn ra trên sân Lạch Tray, nơi Hải Phòng tiếp SL Nghệ An. Hải Phòng hiện với 17 điểm cũng ở khá gần với nhóm đầu. Nếu thắng SL Nghệ An cuối tuần này, đội bóng đất Cảng sẽ trở lại đường đua đến ngôi vô địch.

Những năm trước, cặp đấu Hải Phòng – SL Nghệ An khá căng, cả trên sân lẫn trên khán đài. Tuy nhiên, hiện tại thì sự căng thẳng đó khó tái hiện, vì đội bóng xứ Nghệ đã suy yếu.

Hải Phòng tiếp tục đường đua đến ngôi vô địch (ảnh: Trọng Vũ)
Hải Phòng tiếp tục đường đua đến ngôi vô địch (ảnh: Trọng Vũ)

Thành ra, cửa thắng của Hải Phòng trong trận này khá lớn, nếu như họ tận dụng được sự thiếu ổn định nơi hàng thủ của SL Nghệ An, để các tiền đạo ngoại binh của họ gồm Fagan và Stevens khai thác và ghi bàn.

Trên sân Hoà Xuân, 2 đội đang ở nhóm giữa bảng xếp hạng là SHB Đà Nẵng và Khánh Hoà đụng nhau. Có một chi tiết đáng lưu ý nằm ở chỗ dù đang ở giữa bảng, nhưng cả Khánh Hoà lẫn SHB Đà Nẵng chỉ kém đội đầu bảng Hà Nội FC đúng 1 trận thắng.

Chính vì vậy, bên nào thắng trong cặp đấu này sẽ vọt lên hẳn nhóm trên. Dù sao thì với lợi thế sân nhà, đội bóng sông Hàn vẫn được đánh giá cao hơn đội bóng phố biển.

Những điểm mạnh của Khánh Hoà như thể lực, tốc độ, sức trẻ đều là những điểm mà SHB Đà Nẵng không yếu, nên tin rằng đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức không khó để khắc chế lối chơi của đội bóng trong tay HLV Võ Đình Tân.

Ở sân Thống Nhất, đội chót bảng Long An đứng trước nhiệm vụ phải có điểm trước Sài Gòn FC. Kể từ sau sự cố xảy ra cũng ở chính sân Thống Nhất tối 19/2, Long An toàn thua và thua từ đó đến nay.

Nếu muốn trụ hạng, HLV Nguyễn Minh Phương và các học trò buộc phải tích luỹ từng điểm một. Bằng ngược lại, nếu thua tiếp, họ không chỉ sa sút về mặt điểm số mà còn về mặt tinh thần. Mà tinh thần càng sa sút thì đội bóng miền Tây Nam bộ càng khó gượng dậy.

Cặp đấu còn lại giữa B.Bình Dương và CLB TPHCM trên sân Bình Dương dễ hoà vì đội chủ nhà không còn mạnh như xưa, trong khi đội khách rất giỏi trong việc đá chậm mà chắc để cầu hoà.

Vòng 11 V-League 2017: Quảng Nam lên ngôi đầu bảng? - 3

Kim Điền

Vòng 11 V-League 2017: Quảng Nam lên ngôi đầu bảng? - 4